Sự cố ngừng hoạt động khiến mạng Solana tạm dừng xử lý các giao dịch

Sự cố ngừng hoạt động khiến mạng Solana tạm dừng xử lý các giao dịch
  • Do một nút được định cấu hình sai, mạng Solana đã phải ngừng xử lý các giao dịch.
  • Thời điểm xảy ra sự cố mất điện, Solana đã ngoại tuyến trong hai tiếng rưỡi.
  • Những sự cố ngừng hoạt động liên tiếp này được theo sau trên mạng blockchain nổi tiếng.

Theo thống kê từ Solana, một nút được định cấu hình sai đã khiến mạng Solana ngừng xử lý các giao dịch và đi xuống vào thứ Sáu. Đây là lần ngừng hoạt động đáng kể thứ tư đối với blockchain nổi tiếng kể từ tháng Giêng, khi nó trải qua một loạt các sự cố ngừng hoạt động một phần trong suốt phần lớn tháng đó.

Một năm trước, một sự cố mất điện kéo dài hơn 18 giờ vào tháng Chín. Đồng tiền đứng thứ 9 theo quy mô thị trường, SOL, đã giảm 81% vào năm 2022 do mùa đông tiền điện tử tàn khốc.

Trang web Trạng thái Solana của Quỹ Solana cho biết vào tối thứ Sáu lúc 7:01 tối theo giờ EST rằng mạng “đang bị giảm hiệu suất” và các nhà phát triển Solana đang cố gắng xác định vấn đề. Solana đã tuyên bố ngay sau đó là “mạng lưới đang bị ngừng hoạt động và không xử lý được các giao dịch”.

  Mike Tyson hợp tác với Ex Populus phát hành trò chơi Iron Pigeons

Người xác thực Solana đằng sau Stakewiz.com đã tweet về sự kiện này, nói rằng,

Có vẻ như một nút được định cấu hình sai đã kích hoạt một phân vùng không thể khôi phục trong mạng.

Họ đã dịch thêm cho Giải mã qua Twitter: “Một trình xác thực đang chạy một phiên bản trình xác thực trùng lặp. Kết quả là, một số người xác nhận đã nhìn thấy một khối trong khi những người khác nhìn thấy những người khác khi đến lượt họ tạo ra một khối và họ không thể thống nhất xem khối nào là chính xác”.

Theo Stakewiz, cơ sở mã Solana được dự định để giải quyết vấn đề, nhưng vì một số lý do, nó dẫn đến một phân vùng hoặc fork không thể thay đổi. Theo họ, cài đặt không chính xác là không cố ý và “có thể là một thiết lập chuyển đổi dự phòng nút bị lỗi”. Mạng mainnet Solana đã được các nhà phát triển tiếp tục vào thời điểm được biết gần đây nhất, 153139220. Moment of Solana đã ngoại tuyến trong hai giờ rưỡi khi quá trình khởi động lại hoàn tất 49%.

Theo: todaynftnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất