Terraform Labs ra mắt 3 hành động khẩn cấp để giữ LUNA, Stablecoin UST

Terraform Labs ra mắt 3 hành động khẩn cấp để giữ LUNA, Stablecoin UST

Trong một cuộc chạy đua để loại bỏ tất cả nợ xấu khỏi hệ sinh thái Terra, Terraform Labs đang thực hiện tất cả các bước với ba hành động khẩn cấp.

Vào thứ Năm, Terraform Labs, nhóm đứng sau hệ sinh thái Terra, đã vạch ra ba biện pháp khẩn cấp nhằm cứu LUNA và stablecoin UST gốc của nó khỏi sự sụp đổ.

Ba biện pháp bao gồm đốt UST còn lại trong nhóm cộng đồng, đốt bất kỳ UST nào vẫn còn tồn tại trên Ethereum và đặt tiền cho LUNA 240 triệu đô la để bảo vệ dự án khỏi một cuộc tấn công quản trị.

Với mức vốn hóa thị trường hiện tại là khoảng 143 triệu đô la, gần như không có đủ thanh khoản trong LUNA để hỗ trợ cơ chế đốt và đốt của Terra và đưa vốn hóa thị trường 7,2 tỷ đô la của UST trở lại mức tương đương (hoặc thấp hơn).

Do đó, nhóm Terraform đang đề xuất phá hủy UST mà không đổi nó cho LUNA.

LUNA hoạt động như một tấm đệm chênh lệch giá cho UST để giúp giữ tỷ giá đồng đô la của nó. Các nhà đầu tư luôn có thể hoán đổi một UST lấy 1 đô la của LUNA và ngược lại. Nếu UST giảm xuống dưới 1 đô la, các nhà đầu tư có thể mua mã thông báo chiết khấu, hoán đổi nó với 1 đô la trong LUNA và sau đó bán LUNA mới được đúc trên thị trường để kiếm lợi nhuận. Mỗi lần hoán đổi này được thực hiện, mã thông báo đã bán sẽ bị đốt cháy (tiền điện tử có nghĩa là bị phá hủy).

  LUNA giảm 50% trong một ngày, xóa sổ 10 tỷ khỏi vốn hóa thị trường

Đầu tiên, Terraform Labs gợi ý đốt khoảng 1 tỷ UST trong nhóm cộng đồng của dự án. Nhóm cộng đồng là một quỹ đặc biệt được chỉ định để tài trợ cho các dự án khác nhau được xây dựng trên blockchain Terra. Bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng đều có thể tạo một đề xuất quản trị để sử dụng các mã thông báo trong nhóm cộng đồng.

Nguồn cung lưu hành hiện tại của UST là 12,12 tỷ USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Bằng cách đốt các mã thông báo từ nhóm này, động thái sẽ làm giảm nguồn cung khoảng 8,05%.

Biện pháp thứ hai tìm cách thu hồi 371 triệu UST từ Ethereum sang Terra và đốt cháy cả số tiền đó. Điều này sẽ làm giảm nguồn cung UST thêm 3%.

Tổng cộng, hai biện pháp khẩn cấp đầu tiên sẽ làm giảm nguồn cung lưu thông của UST chỉ hơn 11%.

“TFL (Terraform Labs) hiện đang khám phá con đường tốt nhất để đốt phần còn lại của UST nắm giữ,” Terraform Labs đã tweet . “Phần lớn trong số đó đã được tích lũy trong những ngày gần đây để hấp thụ các đợt bán tháo UST trên các thị trường mở khác nhau”.

Terraform để chặn các cuộc tấn công quản trị

Đề xuất thứ ba cũng phác thảo rằng sẽ có thêm 240 triệu mã thông báo LUNA để bảo vệ mạng khỏi các cuộc tấn công quản trị.

  Quỹ Luna của Terra mua 2.508 Bitcoin với giá 100 triệu đô la

LUNA là mã thông báo quản trị của Terra, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất trong hệ sinh thái. Và do số lượng LUNA có sẵn trên thị trường mở tăng mạnh, việc thông qua các đề xuất có hại là một rủi ro chính.

Nguồn cung lưu hành của LUNA đã tăng lên 13,72 tỷ trong tuần qua do đề xuất 1164, về cơ bản làm tăng lượng LUNA có thể được đúc trên mỗi khối.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu các biện pháp này có giúp bảo vệ peg của UST hay giá của LUNA hay không.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất