LUNA giảm 50% trong một ngày, xóa sổ 10 tỷ khỏi vốn hóa thị trường

LUNA giảm 50% trong một ngày, xóa sổ 10 tỷ khỏi vốn hóa thị trường

Terra (LUNA) đã hoạt động tốt trong ba tháng trước, với giá của nó tiếp tục tăng khi tài sản DeFi lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường bất chấp tâm lý giảm giá trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, sau một đợt suy thoái gần đây, LUNA đã chứng kiến ​​khoản lỗ đáng kể hơn 10 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 5, giảm từ 21,01 tỷ đô la xuống 10,96 đô la vào thời điểm viết bài, theo thống kê từ CoinMarketCap.

Giá trị vốn hóa thị trường 1 ngày của Terra
Giá trị vốn hóa thị trường 1 ngày của Terra. Nguồn: CoinMarketCap

Giá trị của Terra đã thực sự giảm xuống mức thấp 8,41 tỷ USD trong cùng ngày, trước khi phục hồi nhẹ trong ngày. Đồng tiền hiện đang giao dịch ở mức 31,71 đô la, giảm 48,42% trong 24 giờ qua và giảm 61,89% trong tuần trước.

Giá Terra 1 ngày
Giá Terra 1 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Rekt Capital, một chuyên gia giao dịch tiền điện tử, đã phát hiện ra sự phân kỳ giảm giá đang diễn ra. Anh ấy lưu ý :

“LUNA đã giảm hơn – 60% kể từ khi phá vỡ cấu trúc thị trường màu đỏ, trên thực tế là giảm thấp hơn nhiều so với mức màu xanh lam”.

Biểu đồ nến Giá Terra 1 ngày
Biểu đồ nến Giá Terra 1 ngày. Nguồn: Rekt Capital

Tại sao LUNA lại giảm nhiều như vậy?

Đáng chú ý, vào ngày 10 tháng 5, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo rằng họ đã tạm dừng việc rút tiền của các mã thông báo LUNA và UST do “mạng chậm và tắc nghẽn”.

Công ty cho biết trong một tuyên bố, rằng họ sẽ mở lại việc rút tiền đối với các mã thông báo này khi họ cho rằng mạng lưới ổn định và khối lượng rút tiền đang chờ xử lý đã giảm xuống.

  Phân tích giá 15/4: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, LUNA, AVAX, DOGE, DOT

Luna Foundation Guard (LFG) hiện có 171,4 triệu USD dự trữ, giảm 85% so với ngày trước, 86,82 triệu USD UST, giảm 41% so với ngày trước và 84,5 triệu USD AVAX trong dự trữ.

Do việc thanh lý các khoản nắm giữ Bitcoin của mình để duy trì tỷ giá, LFG đã cạn kiệt nguồn dự trữ của mình. Điều thú vị là vào ngày 6 tháng 5, Quỹ Luna đã vượt qua Tesla để trở thành công ty nắm giữ Bitcoin lớn thứ hai.

Mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào từ đây vẫn chưa rõ ràng. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ Bitcoin như thể nó tiếp tục giảm; LUNA có thể sẽ bị ảnh hưởng; tuy nhiên, do Terra đã giao dịch cao tới 95 đô la trong tháng trước, một số nhà giao dịch có thể coi sự sụt giảm này như một cơ hội mua.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất