Bitriver Nga đang xem xét đệ đơn kiện Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Bitriver Nga đang xem xét đệ đơn kiện Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Bitriver của Nga, một trong những nhà khai thác trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử lớn nhất, có thể thực hiện hành động pháp lý chống lại Hoa Kỳ về quyết định đặt nó dưới lệnh trừng phạt. Công ty khẳng định họ không giúp chính phủ Nga lách các hạn chế quốc tế.

Bitriver bác bỏ cáo buộc của Hoa Kỳ là không có cơ sở, không có cơ sở pháp lý để trừng phạt

Doanh nghiệp khai thác hàng đầu của Nga Bitriver đang xem xét đệ đơn kiện Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cơ quan gần đây đã chỉ định công ty có đăng ký tại Thụy Sĩ và một số đơn vị liên kết trong một vòng trừng phạt mới đối với các doanh nghiệp và cá nhân Nga. Tiềm năng đúc tiền của Nga đã được nhắm mục tiêu cụ thể với các hình phạt mới được áp dụng trong cuộc chiến ở Ukraine.

Trong các bình luận với hãng thông tấn RIA Novosti, Bitriver tuyên bố rằng các hành động của bộ phận đang làm tổn hại đến danh tiếng và hoạt động kinh doanh quốc tế của họ vì những cáo buộc là vô căn cứ. Công ty cũng tin rằng không có cơ sở pháp lý cho các hạn chế và dự định yêu cầu các nhà chức trách Mỹ loại bỏ nó khỏi danh sách đen. Nó cũng nhấn mạnh:

Bitriver không phải là một cơ quan chính phủ, mà là một công ty tư nhân 100% không có cách nào giúp Liên bang Nga lách các lệnh trừng phạt.

  Coinbase cho biết đang chặn 25.000 địa chỉ tiền điện tử được liên kết với Nga

Tập đoàn Nga cũng cáo buộc Bộ Tài chính thực hiện các hành vi cạnh tranh không lành mạnh và vận động hành lang cho ngành khai thác của Mỹ, do đó vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới. Giám đốc điều hành Bitriver, Igor Runets, mô tả động thái của bộ phận là “một nỗ lực nhằm thay đổi cán cân quyền lực toàn cầu có lợi cho các công ty Mỹ và loại bỏ công ty Nga lớn nhất khỏi thị trường”.

Bitriver tuyên bố rằng bất chấp những hạn chế, tất cả các cơ sở sản xuất và văn phòng của họ tại Liên bang Nga đều hoạt động bình thường. Công ty cũng tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các khách hàng quốc tế, những người đã xác nhận ý định hợp tác hơn nữa với nhà khai thác bitcoin của Nga.

Các đồng minh phương Tây đã đưa ra một số gói trừng phạt chống lại Nga đã hạn chế khả năng tiếp cận tài chính toàn cầu và dự trữ ngoại hối. Lo ngại đã được đưa ra rằng chính phủ và công dân Nga có thể sử dụng tiền điện tử để tránh các hạn chế. Các quan chức ở Moscow đã nêu bật lợi thế cạnh tranh khai thác của Nga về nguồn năng lượng rẻ và khí hậu mát mẻ. Một dự thảo luật được điều chỉnh để điều chỉnh lĩnh vực này đã được trình lên quốc hội vào tháng Tư.

  Tìm hiểu các cách mua tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất