Tiền điện tử: Lừa đảo bán phá giá là gì và làm thế nào để tránh nó?

Tiền điện tử: Lừa đảo bán phá giá là gì và làm thế nào để tránh nó?

Bơm và bán tiền điện tử là khi mọi người (những kẻ chủ mưu) sử dụng thông tin sai lệch để tăng giá tiền điện tử để họ có thể bán nó và thu lợi nhuận từ đó.

Nó cũng được giải thích là do những người sáng lập, cộng tác viên hoặc một nhóm nhà giao dịch phát tán thông tin sai lệch để làm tăng giá tài sản trước khi bán cổ phiếu với giá cao hơn.

Nó chủ yếu xảy ra khi không có nhiều thông tin cho người mua tiền điện tử.

Ví dụ, tiền điện tử trò chơi Squid đã tăng vọt về giá trị. Những người tạo ra trò chơi Squid tiền điện tử đã thổi phồng đồng tiền của nó. Sau đó, họ biến mất với 3 triệu đô la trong túi từ các nhà đầu tư.

Một ví dụ khác đã xảy ra với Kim Kardashian và Floyd Mayweather Jr. Họ đã bơm giá EthereumMax . Sau hành động của họ, các giám đốc điều hành của công ty đã thu lợi nhuận và cho các nhà đầu tư vay bằng tiền điện tử vô giá trị.

Các nhà đầu tư đã đệ đơn kiện tập thể vào tháng Giêng với cáo buộc Kardashian và Mayweather là một phần của vụ lừa đảo.

Làm thế nào để tránh lừa đảo tiền điện tử?

Trong một thị trường không có quy định, rất dễ bị lừa đảo. Tuy nhiên, chúng tôi giới thiệu cho bạn thông tin được viết bởi Adam Levy để chống lại nó.

  • Nếu bạn thấy một loại tiền điện tử tương đối không rõ đang được chào mời bởi những người lạ trên internet, đừng vội tham gia. Hãy tìm kiếm mã thông báo, tìm sách trắng của nó và đọc qua nó.
  Thực hiện 3 bước sau để tham gia vào đầu tư tiền điện tử một cách nghiêm túc

Bạn nên làm điều này đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào để xác định xem có tiềm năng tăng giá trị lâu dài hay không.

  • Nếu dự án không có mục đích rõ ràng, mang lại những lợi ích dường như không thực tế, lộ trình phát triển của nó không được tính toán kỹ lưỡng hoặc nó liên quan đến những tác nhân xấu trước đó, thì đó cũng là những dấu hiệu đỏ.
  • Nếu đột nhiên những người bạn theo dõi nói về tiền điện tử, thì đó là một lá cờ đỏ lớn khác.
  • Hầu hết các sàn giao dịch sẽ hiển thị cho bạn tất cả các lệnh open cho một tài sản, cũng như lịch sử đặt hàng. Kiểm tra mô hình về khối lượng giao dịch.

Nếu nó tăng đột biến gần đây và khối lượng dường như có xu hướng cao hơn, hãy thận trọng.

Nguồn: marca

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất