Trading Volume là gì? Khối lượng giao dịch tiền điện tử là gì?

Khối lượng giao dịch tiền điện tử Trading Volume là gì?

Khối lượng giao dịch (Trading Volume), thường được sử dụng để đánh giá tiềm năng đầu tư của một loại tiền kỹ thuật số mới nổi. Khối lượng giao dịch là số lượng hoạt động giao dịch trên một tài sản nhất định.

Có nhiều cách để giao dịch vì có nhiều nhà giao dịch và việc xác định xem một lộ trình đầu tư cụ thể có phù hợp với bạn hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như các loại tài sản tài chính phù hợp nhất với mức độ chấp nhận rủi ro và kỳ vọng doanh thu của bạn, cũng như kinh nghiệm thị trường của bạn và lượng thời gian bạn sẵn sàng dành để quản lý các khoản đầu tư của mình.

Một loại tài sản đang ngày càng trở nên hợp pháp và phổ biến là giao dịch tiền điện tử, do khả năng tiếp cận, nhiều loại tiền tệ mới và đã được thiết lập, sử dụng mã hóa tiên tiến mạnh mẽ và tính biến động cao, mang lại cơ hội giao dịch sinh lợi.

Khối lượng giao dịch trong đầu tư tiền điện tử là gì?

Có một số chỉ số chính được sử dụng để đánh giá tiền điện tử và cung cấp dấu hiệu về quỹ đạo của đồng xu. Một số liệu như vậy là cung lưu hành (circulating supply), theo đó số lượng tiền xu đang lưu hành đang được sử dụng và giao dịch có thể có tác động đến giá, vì nó cung cấp một số dấu hiệu về tính thanh khoản của mã thông báo. Sau đó, tất nhiên, có vốn hóa thị trường, được định nghĩa là nguồn cung lưu hành của một đồng tiền nhân với giá hiện tại.

Vì các nhà phát triển tiền kỹ thuật số không công bố báo cáo tài chính nên vốn hóa thị trường là một trong số ít các phương tiện để đánh giá giá trị hiện tại của một loại tiền kỹ thuật số. Một số liệu quan trọng khác là khối lượng giao dịch (Trading Volume), thường được sử dụng để đánh giá tiềm năng đầu tư của một loại tiền kỹ thuật số mới nổi. Khối lượng giao dịch là số lượng hoạt động giao dịch trên một tài sản nhất định.

Khi nói đến tiền tệ kỹ thuật số, khối lượng giao dịch (Trading Volume) là bản ghi về việc mua và bán mỗi đồng xu. Bằng cách cho thấy mức độ thường xuyên mà tiền tệ đang thay đổi về mức độ phổ biến và giá trị của nó có thể được xác định chắc chắn.

  5 cách đáng ngạc nhiên NFT có thể được sử dụng để tiếp thị

Một cách để xem xét khối lượng giao dịch (Trading Volume) là tập trung vào một sàn giao dịch tiền điện tử cụ thể, nơi khối lượng được đo lường dựa trên số lượng giao dịch trong khung thời gian 24 giờ. Hoặc bạn có thể kiểm tra khối lượng giao (Trading Volume) dịch chung, được tính toán dựa trên dữ liệu tổng hợp từ tất cả các sàn giao dịch gộp lại.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khối lượng giao dịch (Trading Volume) công khai của tiền điện tử có thể không hiển thị toàn cảnh, vì các giao dịch riêng tư được thực hiện trên thị trường Giao dịch không kê đơn Over-the-Counter (OTC) có thể chiếm một lượng lớn hoạt động của tiền xu. Các sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch cao nhất là những sàn mang lại cơ hội tốt nhất, bởi vì sàn giao dịch càng có khối lượng tổng thể thì nhà đầu tư càng dễ dàng giao dịch đồng tiền đã chọn của họ.

Tại sao khối lượng giao (Trading Volume) dịch tiền điện tử lại quan trọng như vậy?

Tiền điện tử có khối lượng giao dịch cao nhất tạo ra khoản đầu tư lành mạnh nhất
Tiền điện tử có khối lượng giao dịch (Trading Volume) cao nhất tạo ra khoản đầu tư lành mạnh nhất. Ảnh: arbismart

Nếu bạn muốn đánh giá khả năng tồn tại của một loại tiền điện tử cụ thể, thì khối lượng là chìa khóa. Mặc dù một đồng tiền mới có thể đang tạo ra rất nhiều tiếng vang nhưng nó có thể không có bất kỳ giao dịch nào, điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư không có niềm tin vào dự án.

Tiền điện tử có khối lượng giao dịch (Trading Volume) cao nhất tạo ra khoản đầu tư lành mạnh nhất. Khối lượng lớn thường dẫn đến tính thanh khoản và ổn định cao hơn.

Khối lượng giao dịch (Trading Volume) thấp là dấu hiệu báo trước cho một đồng xu có thể chết trong nước và các sàn giao dịch thường sẽ hủy niêm yết một đồng tiền nếu nó không đạt được lực kéo.

Mặt khác, đối với một sáng kiến ​​đầy hứa hẹn có vẻ như nó sẽ thành công trong tương lai gần nhưng vẫn không có khối lượng giao dịch cao nhất, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể muốn tham gia vào tầng trệt, đầu tư vào đồng tiền này trước khi thu được lợi nhuận động lượng thị trường và giá cả được thúc đẩy tăng vọt.

Hãy xem khối lượng giao dịch (Trading Volume) trên các sàn giao dịch khác nhau, khi chọn nơi giao dịch, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến giá mà họ đưa ra. Vì nhiều sàn giao dịch có trọng tâm địa lý cụ thể, chẳng hạn như Châu Á hoặc Châu Âu, việc theo dõi khối lượng theo sàn giao dịch có thể là một công cụ có giá trị để xác định vị trí tập trung hành động cho một đồng tiền nhất định.

  Trò chơi NFT Wonderman Nation chính thức IDO trên ChainBoost

Khi tìm kiếm các nền tảng có khối lượng giao dịch (Trading Volume) cao nhất, các nhà giao dịch tiền điện tử nên tìm kiếm một hoạt động đáng tin cậy, được quản lý, có danh tiếng tốt trong cộng đồng tiền điện tử trực tuyến. Đây sẽ là nơi có nhiều lưu lượng truy cập nhất và đóng vai trò là trung tâm cho mọi người mua và bán tiền xu. Điều quan trọng không chỉ đối với các sàn giao dịch là có khối lượng giao dịch cao mà còn bất kỳ nền tảng nào kết nối với các sàn đó để thực hiện giao dịch thay mặt bạn.

Một ví dụ là ArbiSmart, một nền tảng giao dịch tiền điện tử tự động, qua đó một lượng lớn tiền điện tử toàn cầu đang được chuyển đi. Vì điều này tạo ra tính thanh khoản cao hơn cho nền tảng, điều này sẽ dẫn đến lợi nhuận cao hơn cho người dùng nền tảng.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử được đánh giá như thế nào?

Khi nói đến việc tìm kiếm khối lượng giao dịch (Trading Volume) cao nhất, các nhà giao dịch tiền điện tử nên tìm kiếm một đồng tiền đang trải qua nhiều hoạt động trên một số lượng lớn các sàn giao dịch chứ không chỉ một số ít. Bạn muốn có thể thấy bằng chứng về sự quan tâm của nhà đầu tư trên diện rộng. Bằng cách này, bạn có thể đánh giá rõ ràng và chính xác hơn về giá trị giao dịch của đồng xu.

Khối lượng giao dịch là một trong những cách tốt nhất để đánh giá sức khỏe của danh mục đầu tư tiền điện tử
Khối lượng giao dịch là một trong những cách tốt nhất để đánh giá sức khỏe của danh mục đầu tư tiền điện tử. Ảnh: arbismart

Trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ miễn phí cung cấp tổng khối lượng giao dịch (Trading Volume) tổng hợp và cho phép bạn so sánh hoạt động của các loại tiền điện tử khác nhau trong một khung thời gian nhất định.

Về cơ bản, nếu một mức giá nhất định đang được hỗ trợ và đặt hàng có nhu cầu cao, bạn có thể mong đợi giá đồng xu sẽ tăng với khối lượng tăng và lượng đơn đặt hàng mới tăng vọt. Tuy nhiên, cần cẩn thận một điều là tiền điện tử đang trải qua những đỉnh cao về khối lượng giao dịch. Điều này có thể cho thấy một mức giá tăng cao trong đó đồng xu đang được định giá quá cao và bạn muốn bỏ qua trước khi giá giảm mạnh.

  Kraken đang có kế hoạch viện trợ hơn 10 triệu đô la để hỗ trợ người dùng Ukraine

Khi tìm kiếm khối lượng giao dịch (Trading Volume) tiền điện tử cao nhất, các nhà đầu tư phải học cách hiểu sổ lệnh, đơn giản là danh sách các lệnh đang chờ xử lý được đặt trên một sàn giao dịch cho một đồng tiền cụ thể. Một mặt ghi lại danh sách các lệnh mua đang chờ xử lý, trong khi mặt kia chứa tất cả các lệnh bán đang chờ xử lý.

Điều này cho thấy mức độ quan tâm hiện tại và là một chỉ báo tốt về các cơ hội tiền điện tử đầy hứa hẹn và tương tự, điều ngược lại là đúng. Khi niềm tin vào một đồng xu giảm, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ rút ra, giảm khối lượng và tác động tiêu cực đến giá. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể muốn cắt lỗ hoặc bán tài sản ngắn hạn.

Thị trường tiền điện tử về bản chất là rất dễ bay hơi và điều này có liên quan đến khối lượng giao dịch (Trading Volume) cao của chúng. Các đồng tiền có nhu cầu cao nhất, chẳng hạn như Bitcoin, EthereumRipple, là những đồng được giao dịch nhiều nhất và chúng thường có vốn hóa thị trường cao nhất. Nếu một đồng xu đang trải qua khối lượng giao dịch cao trong một thời gian duy trì nói lên mức độ phổ biến của nó và từ đó bạn có thể suy ra hướng đi lên cho mã thông báo, ngay cả khi nó đã bị giảm giá.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy giá tăng đột biến cùng với khối lượng giao dịch thấp, bạn có thể nên cảnh giác khi đầu tư. Khối lượng hạn chế có thể là một chỉ báo cho thấy xu hướng sẽ không kéo dài và một sự điều chỉnh sắp xảy ra.

Như chúng ta có thể thấy, tầm quan trọng của khối lượng giao dịch (Trading Volume) trong thị trường tiền điện tử không thể được đánh giá quá cao. Đây là một số liệu thiết yếu trong kho vũ khí của nhà đầu tư, khi đánh giá khả năng tồn tại và tính bền vững của một đồng tiền nhất định và liên tục kiểm tra biến động khối lượng là một trong những cách tốt nhất để đánh giá sức khỏe của danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn.

Theo: arbismart

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất