Thực hiện 3 bước sau để tham gia vào đầu tư tiền điện tử một cách nghiêm túc

Thực hiện 3 bước sau bước chân vào đầu tư tiền điện tử một cách nghiêm túc

Những người tò mò về tiền điện tử có thể làm theo các hướng dẫn này trước khi tham gia.

Tiền điện tử ngày nay dường như đã khiến thế giới hoàn toàn bị mê hoặc. Từ quảng cáo Coinbase Super Bowl thành công rực rỡ, đến những người nổi tiếng hạng A như Justin Bieber và Gwyneth Paltrow đang thu thập NFT, tất cả mọi người đều đang cố gắng tham gia. Nhưng mặc dù nó có thể rất hấp dẫn, nhưng việc lao đầu vào thị trường tiền điện tử đầy biến động có thể rất rủi ro.

Trước khi lao vào, đây là ba bước để tham gia tiền điện tử một cách nghiêm túc

Đầu tiên hãy đảm bảo rằng bạn có một nền tảng tài chính vững chắc

Trước khi đầu tư vào tiền điện tử, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có một nền tảng tài chính vững chắc có thể chịu được rủi ro, sự không chắc chắn và tổn thất tiềm ẩn khi đầu tư vào tiền điện tử.

“Thế giới tiền điện tử đang chuyển động nhanh chóng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là tiền điện tử là những khoản đầu tư có rủi ro cao và có thể cực kỳ dễ bay hơi”, Tony Molina, CPA và chuyên gia sản phẩm cao cấp tại nền tảng đầu tư cố vấn robot Wealthfront, nói với Select . “Đầu tiên hãy đánh giá khoản tiết kiệm hiện tại của bạn và sau đó quyết định loại rủi ro mà bạn muốn chấp nhận từ đó”.

  Cách khai thác tiền điện tử

Bạn có đang vay ngân hàng hoặc đang trả góp cho việc mua điện thoại, mua xe, mua nhà thì việc đầu tư vào tiền điện tử cực kỳ rủi ro. Nếu bạn đang có 1 khoản lương hưu trí thì việc trích % từ đó để tham gia vào tiền điện tử thì sẽ tốt hơn.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang đóng góp đủ để đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt trước khi đầu tư vào tiền điện tử, vì về bản chất là tiền rảnh rỗi.

Tìm nền tảng tiền điện tử phù hợp với bạn

May mắn cho những người mới bắt đầu sẵn sàng chấp nhận rủi ro với tiền điện tử, có một số phương pháp khi bạn mới bắt đầu.

Bạn có thể dễ dàng mua tiền điện tử thông qua các ứng dụng tài chính truyền thống như Cash App, một dịch vụ thanh toán ngang hàng thuộc sở hữu của Block, Inc. (trước đây gọi là Square) cho phép người dùng chỉ mua bitcoin hoặc là PayPal cho phép người dùng mua bốn loại tiền điện tử khác nhau : bitcoin, ethereum, bitcoin cash và litecoin. Robinhood, ứng dụng giao dịch phổ biến, hỗ trợ bảy loại tiền điện tử để người dùng mua và nhà cung cấp tài chính cá nhân SoFi cho phép mua tiền điện tử của 21 loại tiền điện tử và mã thông báo tiền điện tử khác nhau trên ứng dụng của mình. Các ứng dụng này sẽ không cho phép bạn gửi mã thông báo của mình vào ví tiền điện tử mà bạn sở hữu.

Tuy nhiên, các ứng dụng hỗ trợ giao dịch tiền điện tử ở trên cung cấp một lựa chọn hạn chế, điều này có thể làm cho việc mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch tập trung (do một công ty quản lý) thay vì thuận lợi hơn. Các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến bao gồm Coinbase , GeminiKraken. Với sàn giao dịch tập trung, các nhà đầu tư nhận được một số bảo hiểm trong trường hợp vi phạm an ninh mạng, quy định rõ ràng vì họ là doanh nghiệp được cấp phép và giúp bảo vệ tài sản. Tuy nhiên, đổi lại, về cơ bản có một người trung gian giữa bạn và tài sản của bạn, và tiền của bạn có thể bị đóng băng hoặc bị ràng buộc bất cứ lúc nào.

  Panama thảo luận về dự luật tiền điện tử

Nếu bạn muốn có nhiều quyền sở hữu hơn đối với tiền điện tử của mình sau khi mua hàng từ một sàn giao dịch tập trung như Coinbase, bạn có thể chuyển tài sản của mình sang một ví tiền điện tử mà bạn có nhiều quyền sở hữu trực tiếp hơn.

Tín thác tiền điện tử

Molina gợi ý : “Đối với những người muốn tiếp xúc với tiền điện tử thông qua một tài khoản môi giới truyền thống hơn, bạn có thể xem xét thực hiện điều này thông qua quỹ ủy thác tiền điện tử. Quỹ tín thác tiền điện tử khá giống với bất kỳ quỹ tín thác tài chính nào khác, ngoại trừ nó độc quyền nắm giữ tiền điện tử. Ví dụ: Grayscale Bitcoin Trust cho phép bạn “mua vào” bitcoin thông qua tài khoản môi giới.

Tín thác là một lựa chọn tốt cho những người không muốn quản lý việc bảo vệ tiền điện tử của riêng họ và chuyển sự giàu có từ tiền xu cho những người thân yêu sau này. Các cố vấn robot như Wealthfront cho phép bạn đầu tư tối đa 10% danh mục đầu tư của mình vào các quỹ tín thác này để bạn có thể loại bỏ một số rủi ro.

Đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn ngoài tiền điện tử

Quy tắc ngón tay cái của Molina là phân bổ tối đa 10% danh mục đầu tư của bạn cho tiền điện tử, sau đó sử dụng chiến lược đầu tư thụ động dài hạn hơn cho phần còn lại của tài sản tài chính của bạn. “Điều quan trọng là phải hiểu tiền điện tử như một phần khác trong chiến lược đầu tư dài hạn của bạn,” ông nói thêm.

  Warner Music Group và Splinterlands hợp tác trong trò chơi Play-to-Earn

Đa dạng hóa đảm bảo rằng bạn đang phân tán rủi ro một cách hiệu quả . Bằng cách này, khi thị trường tiền điện tử trải qua một số biến động, bạn có nhiều cơ hội hơn để các phần khác trong danh mục đầu tư của mình kiếm tiền để bù đắp bất kỳ khoản lỗ nào.

Điểm mấu chốt

Để bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử một cách có trách nhiệm, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng các mục tiêu tài chính khác cho phép bạn chấp nhận rủi ro đáng kể. Sau đó, bạn có thể mua sắm trên nền tảng tiền điện tử phù hợp với mình, biết rằng bạn sẽ không phân bổ hơn 10% danh mục đầu tư của mình để mua tiền coin.

Nguồn: cnbc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất