Tìm kiếm ‘Bitcoin dead’ trên Google đạt mức cao mới mọi thời đại

Tìm kiếm 'Bitcoin dead' trên Google đạt mức cao mới mọi thời đại

Tình cảm trong cộng đồng tiền điện tử đang ở mức thấp nhất từ ​​trước đến nay, dẫn đến suy đoán mới rằng BTC là một tài sản sắp chết.

Giá Bitcoin (BTC) giảm đang làm hồi sinh những suy đoán mới về sự sụp đổ của tiền điện tử hàng đầu, theo xu hướng tìm kiếm của Google.

Các tìm kiếm trên Google cho “Bitcoin đã chết” đã tăng đột biến trong tuần kết thúc vào thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 và có khả năng đạt mức cao nhất trong kỷ lục. Google Trend theo dõi mức độ quan tâm đến các cụm từ tìm kiếm theo thời gian, ấn định điểm số từ 1 đến 100 dựa trên tổng số truy vấn của người dùng. Dữ liệu được ẩn danh, phân loại theo chủ đề và tổng hợp dựa trên vị trí.

“Bitcoin dead” đã đạt được điểm số 100 trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 6 dựa trên dữ liệu sơ bộ được phản ánh bằng đường chấm. Lần cuối cùng truy vấn tìm kiếm đạt 100 điểm là vào tháng 12 năm 2017 hoặc ở gần đó.

Các tìm kiếm toàn cầu về “Bitcoin dead” đã tăng vọt vào cuối tuần
Các tìm kiếm toàn cầu về “Bitcoin dead” đã tăng vọt vào cuối tuần. Nguồn: Google Trends

Kết quả tìm kiếm của Google phản ánh sự lo lắng tột độ đối với thị trường tiền điện tử sau nhiều tuần bán tháo không ngừng về giá tài sản. Vòng xoáy đi xuống của Bitcoin, hiện đã ở tháng thứ bảy, có thể được kích hoạt bởi sự thay đổi lớn về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, điều này đã gây áp lực giảm đối với các tài sản rủi ro.

  Tìm hiểu các cách mua tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và các tác động lây lan liên quan của nó cũng là một yếu tố góp phần. Các điều kiện thị trường bất lợi cũng dẫn đến suy đoán đáng tin cậy rằng các công ty lớn trong ngành, chẳng hạn như Celsius và Three Arrows Capital, đang phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ.

Các phương tiện truyền thông chính thống đã viết hàng trăm cáo phó về Bitcoin trong nhiều năm; các chuyên gia của họ đã cổ vũ cho sự sụp đổ thị trường mới nhất như một bằng chứng cho thấy BTC không phải là một tài sản khả thi. Bitcoin được cho là đã “chết” 45 lần chỉ trong năm 2021 – một năm mà tài sản kỹ thuật số đạt nhiều mức cao kỷ lục.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất