Web3 sẽ là chìa khóa cho tương lai của Internet Trung Quốc

Web3 sẽ là chìa khóa cho tương lai của Internet Trung Quốc

Yao Qian dự đoán rằng Web3 sẽ tổ chức lại hình thức tổ chức và mô hình kinh doanh của nền kinh tế Internet và mang đến một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người.

Giám đốc Cục Giám sát Khoa học và Công nghệ của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc Yao Qian đã kêu gọi tập trung đặc biệt vào Web3, coi đây là tương lai của Internet.

Yao đã xuất bản một bài báo có tiêu đề “Web 3.0: Thế hệ Internet mới đang tiếp cận”, nói về tầm quan trọng của công nghệ đang phát triển và cách thế giới đang ở giai đoạn chuyển đổi quan trọng từ Web2 sang Web3.

Bài báo nói về ý nghĩa của nghiên cứu hướng tới tương lai và phát triển cơ sở hạ tầng chiến lược. Yao dự đoán rằng Web3 sẽ xây dựng lại hình thức tổ chức và mô hình kinh doanh của nền kinh tế Internet và dự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể hệ sinh thái Internet hiện có.

Cơ quan quản lý Trung Quốc tin rằng Web3 sẽ giải quyết hiệu quả các vấn đề về độc quyền, thiếu bảo vệ quyền riêng tư và các thuật toán độc hại trong thời đại Web2, đồng thời làm cho Internet trở nên cởi mở, toàn diện và an toàn hơn. Yao gọi Web3 là một internet ba chiều và kết nối với nhau.

“Một mặt, Web 3.0 có thể nhận ra khả năng tự quản lý danh tính ở phía người dùng, và mặt khác, nó cũng có thể nhận ra khả năng tự quản lý các địa chỉ ở phía tài nguyên mạng, thực sự nhận ra việc không trung gian -quá trình truy cập đầu cuối”.

  Bing Dwen Dwen: Linh vật gấu trúc Thế vận hội được yêu thích của Bắc Kinh có NFTs riêng

Trong khi Trung Quốc duy trì cách tiếp cận lệnh cấm đối với các loại tiền kỹ thuật số, quốc gia này khá lạc quan về công nghệ nền tảng của blockchain và giờ đây, cơ sở hạ tầng Web3 dường như là công nghệ lớn tiếp theo được tập trung vào quốc gia này.

Cũng cần lưu ý rằng Trung Quốc không nhất thiết phải là một người tin tưởng lớn vào phân quyền hoặc phân phối quyền lực. Điều này được thể hiện rõ ràng từ chương trình phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của họ, là một loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain, nhưng công nghệ này có tính tập trung cao với việc chính phủ trung ương kiểm soát mọi khía cạnh của nó.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất