Điều gì kết nối giữa Decentraland và Ví Muun? Bí ẩn Casa Voltaire

Điều gì kết nối giữa Decentraland và Ví Muun? Bí ẩn Casa Voltaire

Từ năm 2014 đến năm 2016, Casa Voltaire ở Buenos Aires đã tổ chức các nhóm đã xây dựng ba tổ chức quan trọng về tiền điện tửweb3. Decentraland metaverse, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh OpenZeppelin và Ví Muun đều bắt đầu từ đó. Trong bài báo “Casa Voltaire. Lịch sử chưa được biết đến của boongke Palermo, nơi các công ty triệu phú ra đời”, La Nacion hướng dẫn chúng tôi những điều ít người biết về ngôi nhà bí ẩn Casa Voltaire.

Là một ngôi nhà hacker với cảm giác về vườn ươm khởi nghiệp, khách của Casa Voltaire đã thử nghiệm với các hợp đồng thông minh và bit-Corps, các DAO vào thời điểm đó. Họ cũng đã tạo ra một số NFT đầu tiên trước khi từ viết tắt đó xuất hiện trong ý thức công chúng. Và đó là thời gian hệ thống của họ không khả dụng. Trong giờ hành chính, Casa Voltaire đã tạo ra ba công ty thành công.

Bài báo nói gì về các công ty mà Casa Voltaire chủ trì?

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2014 với Manuel Araoz, một sinh viên Khoa học Máy tính gần đây tốt nghiệp ITBA. Anh ấy là một trong những nhân viên đầu tiên của BitPay và “phải tìm không gian vật lý cho hoạt động Buenos Aires. Nơi anh ấy chọn thuê là Casa Voltaire”. Vào thời điểm đó, tiền điện tử không phải là một chủ đề phổ biến. Vì vậy, những người duy nhất nói về nó đã kết hợp lại với nhau một cách tự nhiên.

  Top 5 đồng tiền mã hóa Metaverse được giao dịch nhiều nhất tháng 2 năm 2022

Tuy nhiên, bài báo nói gì về các công ty mà Casa Voltaire tổ chức?

  • “Brener và Araoz đã ra mắt OpenZeppelin, một công ty kiểm toán và bảo mật hợp đồng thông minh”. Trong số các khách hàng của họ có Ethereum Foundation, Coinbase, Compoud và Brave.
  • Darío Sneidermanis và các thành viên khác của Casa Voltaire nhiều năm sau đã thành lập Muun, một ví tiền điện tử nổi tiếng với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Nó thực sự là một ví bitcoin, nhưng, đừng đổ lỗi cho La Nacion hoặc tác giả về sai lầm.
  • “Esteban Ordano, một trong những người sáng lập Decentraland, công ty thành công nhất (về mặt niêm yết) nổi lên từ Casa Voltaire”. Nhưng chỉ cần thành công như thế nào? Chà, khi Zuckerberg đổi tên thành Meta, “giá trị của Decentraland đã từ 1,6 tỷ USD lên 7 tỷ USD: bằng giá của New York Times”.

Vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường, công ty “trị giá 12 tỷ đô la. Với các mã thông báo của riêng mình có tổng trị giá khoảng 6 tỷ đô la, Decentraland (đúng là một DAO) là kỳ lân tiền điện tử đầu tiên ở Argentina”.

Trích dẫn từ các nhân vật chính

Bài báo trích lời Demián Brener, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Open Zeppelin:

“Một cực tiền điện tử với sức mạnh như vậy không thể xuất hiện trong Thế giới thứ nhất, nơi công dân tin tưởng vào chính phủ, tiền tệ của họ, các tổ chức và ngân hàng của họ. Nhìn lại, thật có ý nghĩa rằng một điều gì đó giống như Voltaire sẽ xảy ra ở Argentina”.

  Chuyên gia đầu ngành về blockchain làm diễn giả eBox

Nó cũng trích dẫn lời người sáng lập của Decentraland và cựu sinh viên Casa Voltaire, Esteban Ordano, nói về những gì đã làm cho nơi này trở nên đặc biệt:

“Vào giờ ăn trưa, nghỉ giải lao và thời gian chết, chúng tôi dành thời gian cho những cuộc trò chuyện sâu sắc. Thay đổi công nghệ và tác động của nó đối với xã hội chắc chắn là một trục quan trọng. Chính trị và kinh tế cũng có mặt, nhưng không có sự kỳ thị: chúng tôi thảo luận về các ý tưởng mà không phán xét những người đưa ra chúng”.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tác giả trích dẫn Darío Sneidermanis của Muun:

“Điều cơ bản ở đây là hiểu được thời điểm, có rất nhiều ý tưởng (từ Web3) sẽ xảy ra, nhưng rất khó để biết chính xác khi nào vì chúng phụ thuộc vào việc áp dụng hàng loạt hoặc vào một số công nghệ cần phát triển tốt hơn.”

Bí ẩn Casa Voltaire

Điều gì đã xảy ra trong ngôi nhà ở Palermo, Buenos Aires? Tác giả của bài báo ban đầu không thể tìm thấy đủ thông tin về thời gian của những người sáng lập ở đó. Có một lý do cho điều đó? Bài báo trích dẫn một lập trình viên ẩn danh, “Tính cách thấp là một trong những lời giải thích, nhưng cũng là các vấn đề an ninh và không thể ngẩng cao đầu vào thời điểm mà các quy định và gánh nặng thuế đối với lĩnh vực này được cho là sẽ tăng lên.”

  Tối đa hóa thu nhập thụ động vào năm 2022 với KuCoin Exchange Crypto

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất