Algorand Nâng cấp giao thức để tăng tốc độ giao dịch và bảo mật kết nối chuỗi chéo

Algorand Nâng cấp giao thức để tăng tốc độ giao dịch và bảo mật kết nối chuỗi chéo

Algorand cho biết việc nâng cấp giao thức mới sẽ tăng cường giao dịch mỗi giây (TPS) và bảo mật truyền thông chuỗi chéo thông qua các bằng chứng trạng thái (state proof).

Algorand là một bằng chứng cổ phần Lớp 1 (Layer 1).

Các bằng chứng trạng thái (state proof) của giao thức tiền điện tử blockchain nhằm mục đích kết nối Algorand với các blockchain khác và tăng cường TPS.

Tiêu chuẩn khả năng tương tác của bằng chứng trạng thái (state proof) cung cấp giao diện với bất kỳ chuỗi khối bằng chứng cổ phần nào có thể sử dụng cho giao tiếp và giao dịch xuyên chuỗi (cross-chain), The Block báo cáo.

Theo Algorand, lần nâng cấp này sẽ tăng TPS mạng từ 1.200 lên 6.000.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết để xác nhận lợi ích nâng cấp cho người dùng và giao thức.

Theo The Block, “TPS là thước đo tốc độ và không liên quan đến tính cuối cùng, đó là khi một giao dịch được xử lý và hoàn thiện trên blockchain”.

Nó nói thêm rằng tính cuối cùng về mặt bảo mật đảm bảo rằng giao dịch sẽ không bị đảo ngược và phải được xem xét khi đánh giá TPS trong các chuỗi khối.

Giám đốc sản phẩm Paul Reigle ủng hộ việc nâng cấp và nói rằng các bằng chứng trạng thái (state proof) là quan trọng và sáng tạo để đảm bảo khả năng tương tác của blockchain.

  Universal Music Group sẽ phát hành NFT trên Thị trường Algorand của LimeWire

Trong khi người sáng lập của Algorand, Silvio Micali cũng lặp lại quan điểm tương tự khi nói rằng các bằng chứng trạng thái rất quan trọng vì “phân quyền không cần phải trả giá bằng hiệu suất hoặc bảo mật” và “tính năng bảo mật quan trọng cho giao tiếp giữa các mạng.”

Hiện tại, nhu cầu lớn về bảo mật và giao dịch nhắn tin xuyên chuỗi, vì một số vụ hack đã xảy ra trong năm qua.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất