Algorand là gì, các bước đơn giản để mua Algorand

Algorand là gì, các bước đơn giản để mua Algorand

Ethereum không phải là cái tên duy nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung đang phát triển. Các dự án khác, chẳng hạn như Algorand (ALGO), cố gắng nâng cao khả năng hợp đồng thông minh hiện tại tốt hơn để triển khai đơn giản hơn trên quy mô lớn hơn. Hướng dẫn Algorand của chúng tôi sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về các tính năng của dự án này và cách đầu tư vào nó ngay bây giờ.

Tóm lại lịch sử của Algorand

Giáo sư Silvio Micali của MIT đã tạo ra dự án Algorand. Nó dựa trên ý tưởng về một thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần thuần túy, hiệu quả hơn nhiều so với thuật toán bằng chứng công việc được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum. Một trong những ưu điểm chính của Algorand là khả năng mở rộng.

Mặt khác, mạng Algorand không sử dụng fork để khắc phục những khó khăn về khả năng mở rộng – thay vào đó, nó sử dụng Pure Proposer Selection (Pure PS) để chọn người dùng một cách ngẫu nhiên trên cơ sở bí mật và đề xuất các sửa đổi khối. Điều này có nghĩa là người dùng trên mạng sẽ có thể tác động đến việc tạo ra một khối mới tương ứng với số tiền họ có trong mạng hiện tại.

Những điều cần cân nhắc khi mua Algorand (ALGO)

Có những rủi ro với mọi giao dịch mua tiền điện tử. Mặc dù đảm bảo hoàn lại tiền của ALGO và phương thức đấu giá kiểu Hà Lan giúp cố gắng tăng cường bảo mật, nhưng nó vẫn có nhiều mối nguy hiểm giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, bao gồm khả năng mất hoàn toàn trong trường hợp bị hack hoặc các thảm họa khác trong chuỗi khối Algorand.

Các bước đơn giản để mua Algorand

Cách dễ nhất để biết cách mua Algorand là thông qua một trong nhiều sàn giao dịch liệt kê đồng tiền này. Bạn có thể tìm thấy danh sách các sàn giao dịch hỗ trợ mua Algorand tại đây. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách mua ALGO trong bốn bước đơn giản.

  Bitcoin, Dogecoin, Shiba Inu và các loại tiền điện tử khác bị xáo trộn. Đổ lỗi cho Putin?

Bước 1 – So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử thân thiện với ALGO

Sàn giao dịch tiền điện tử có nhiều lựa chọn thay thế về chi phí, bảo mật và thanh toán khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải làm bài tập về nhà để tìm ra phương thức phù hợp nhất. Là một người mới, bạn không cần nhiều tính năng và bạn luôn có thể sửa đổi việc trao đổi tiền điện tử nếu được yêu cầu.

Bước 2 – Mở tài khoản trực tuyến

Trước khi có thể mua và bán hầu hết các loại tiền điện tử, bạn cần phải mở một tài khoản môi giới. Tài khoản trực tuyến dành cho nhà giao dịch tiền điện tử được gọi là tài khoản môi giới tiền điện tử do một tổ chức tài chính cấp cho một cá nhân hoặc doanh nghiệp để cung cấp cho chủ tài khoản khả năng mua và bán chứng khoán, bao gồm cả tiền điện tử, thông qua tổ chức tài chính.

Để thiết lập tài khoản trên sàn giao dịch, trước tiên bạn phải xác minh địa chỉ email và danh tính của mình. Chuẩn bị sẵn điện thoại và một số giấy tờ tùy thân có ảnh.

Hai trong số các công ty môi giới tiền điện tử phổ biến nhất là CoinbaseGemini. Những công ty môi giới này cung cấp một nền tảng thân thiện với người dùng, nơi bạn có thể mua, bán và lưu trữ tiền điện tử.

Bước 3 – Gửi tiền vào tài khoản của bạn

Sau khi mở tài khoản, bạn phải nạp tiền vào tài khoản đó trước khi có thể mua bất kỳ loại tiền điện tử nào. Hầu hết các công ty môi giới chấp nhận chuyển khoản ngân hàng, và một số thậm chí chấp nhận thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Bước 4 – Mua ALGO

Bước cuối cùng là mua ALGO bằng số tiền đã gửi của bạn. Điều hướng đến phần “mua” hoặc “giao dịch” của sàn giao dịch và tìm kiếm cặp tiền tệ bạn muốn giao dịch. Sau đó, nhập số lượng ALGO mong muốn mà bạn muốn mua và nhấn “mua”.

Mua Algorand ở đâu

Một số sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp cho Algorand một sự lựa chọn đầu tư khả thi. Tuy nhiên, bài viết này dành riêng cho các nền tảng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào Algorand dựa trên phí, tài sản, sự đa dạng và quy định.

Mua Algorand trong Coinbase

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch thân thiện với người dùng với các tiêu chuẩn bảo mật cao, thì Coinbase là một lựa chọn tuyệt vời. Coinbase cho phép bạn mua tiền điện tử bằng chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

  Game NFT kiếm tiền như Axie Infinity mở ra không gian cho các công ty khởi nghiệp mới khám phá

Cơ quan quản lý tài chính (Bảo quản tài sản an toàn thông qua Dịch vụ tiền điện tử của Coinbase. Phí gửi tiền qua thẻ ghi nợ là 3,99%, như đã lưu ý trên Trang web Coinbase. Các chi phí khác được phát sinh tùy thuộc vào quy mô của giao dịch, với các giao dịch dưới 10.000 đô la tính phí người mua và nhà sản xuất 0,5%.

Mua Algorand trên Binance

Binance Tether là một loại tiền điện tử được định sẵn nhằm cải thiện sự ổn định của thị trường bitcoin bằng cách cho phép người dùng lưu trữ và giao dịch đô la Mỹ trong ví của họ. Trên thực tế, phí giao dịch trên Binance thuộc hàng thấp nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, với chi phí cố định ở mức 0,10%. Giá cho các nhà đầu tư sở hữu đồng tiền gốc của nền tảng, Binance Coin (BNB), được giảm một phần tư. Điều này khuyến khích các nhà đầu tư giữ lại BNB và tiết kiệm tiền trên Binance.

Mua Algorand trong Crypto.com

Công ty có trụ sở tại Hồng Kông cho phép người dùng mua nhiều loại tiền điện tử khác nhau bằng đô la Mỹ, euro, bảng Anh và các loại tiền pháp định khác. Crypto.com cũng cung cấp thẻ ghi nợ có thể được sử dụng để chi tiêu số tiền nắm giữ bằng tiền điện tử của bạn ở bất kỳ nơi nào mà Visa được chấp nhận.

Trang web cung cấp nhiều phương thức thanh toán, bao gồm chuyển khoản ngân hàng, PayPal và thẻ tín dụng. Mặt khác, khi thanh toán bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, bạn phải trả phí giao dịch 2,99% để hoàn tất giao dịch.

Nền tảng này phù hợp với những khách hàng muốn mua tài sản bằng tiền tệ truyền thống vì nó hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat. Dịch vụ cung cấp giao diện người dùng trực quan và có thể truy cập được trên các thiết bị iOS và Android.

Nền tảng Crypto.com có ​​nhiều lựa chọn thay thế tài trợ. Nó bao gồm một số tùy chọn thanh toán, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, chuyển khoản ACH, crypto.com Pap, và các loại khác.

Giao dịch Algorand trong eToro

eToro là một nền tảng đầu tư đa tài sản được quản lý với hơn 10 triệu người dùng. Công ty cung cấp cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức quyền truy cập vào các tài sản khác nhau, bao gồm cả Algorand. eToro cung cấp một nền tảng thân thiện với người dùng, phí cạnh tranh và nhiều loại tài sản.

Ngân hàng phân cấp và các nền tảng giao dịch như eToro cung cấp nhiều lựa chọn thay thế tiền gửi khác nhau, trong khi việc rút tiền được thực hiện ngay lập tức. Mô hình chênh lệch của nền tảng dao động từ 0,75% đến 5%, tùy thuộc vào tài sản tiền điện tử.

  Úc chuẩn bị cho một động thái lớn về điều chỉnh tiền điện tử

Về số dư tiền gửi tối thiểu, eToro cung cấp phạm vi từ 10 đến 50 đô la. Điều này phụ thuộc vào vị trí của nhà đầu tư. Tuy nhiên, khoản tiền gửi tối thiểu là 50 đô, ngoại trừ cư dân Hoa Kỳ và Vương quốc Anh (10 đô). Phí rút tiền 5 đô cho 120 đồng tiền của mỗi nền tảng.

Phí trao đổi khi mua Algorand

Khi bạn mua hoặc bán Algorand trên một sàn giao dịch, bạn có thể sẽ bị tính phí. Phí phụ thuộc vào sàn giao dịch và phương thức thanh toán đã chọn. Ví dụ: Coinbase tính phí 1,49% khi mua ALGO bằng chuyển khoản ngân hàng và phí 3,99% khi mua bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Coinbase là một trong những nền tảng phổ biến nhất để mua Algorand. Trang web cũng hỗ trợ Apple Pay, Google Pay và nhiều phương thức thanh toán khác. Chuyển khoản ngân hàng, thanh toán ACH và thẻ ghi nợ đều có sẵn thông qua nền tảng này.

Mặt khác, Binance cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử kiếm thu nhập thụ động bằng cách đặt cược và tích lũy để có thêm lợi nhuận đáng kể.

PayPal, chuyển khoản ngân hàng, peer-to-peer (P2P) và các tùy chọn ví điện tử đều có sẵn để mua ALGO trên Binance.

Bớt tư tưởng

Các bước để mua Algorand trông đủ đơn giản ngay cả đối với những người mới bắt đầu muốn mua đồng tiền này. Nhưng có một phàn nàn phổ biến rằng nhóm Algorand hoặc Tổ chức đã KHÔNG làm một công việc tuyệt vời để giải quyết việc chấp nhận của khách hàng, điều này khiến ALGO luôn ở cuối danh sách của các sàn giao dịch và một số thậm chí không cung cấp nó. Tất cả những điều này đều có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, lòng tin của người dùng, … Hy vọng rằng hướng dẫn này có thể giúp người dùng có được trải nghiệm không gặp rắc rối với các tùy chọn được đưa ra.

Câu hỏi thường gặp về Algorand

Bạn có nên mua ALGO?

Algorand là một blockchain rất nhất quán và chỉ vì lý do đó, sẽ phát triển rất mạnh trong năm nay nếu bạn coi nó như một nhà cung cấp hợp đồng thông minh hơn là một đồng coin.

Quan hệ đối tác mới mỗi ngày. Nền kinh tế ngày càng phát triển. Đây là một bản ghi chậm nhưng ALGO chắc chắn là L1 tốt nhất về mặt công nghệ.

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất