BNB Chain ra mắt công nghệ mở rộng quy mô Zero-Knowledge Proof

BNB Chain ra mắt công nghệ mở rộng quy mô Zero-Knowledge Proof

Theo người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, Bằng chứng không kiến ​​thức (Zero-Knowledge Proof) là một lựa chọn cho các giải pháp dài hạn cho khả năng mở rộng blockchain phi tập trung.

Các Zero-Knowledge Proof sử dụng các chứng minh toán học để cho phép xác minh dữ liệu cụ thể mà không yêu cầu tiết lộ chi tiết.

BNB Chain là một phần của giao thức Lớp 1 (Layer 1) của Binance, được áp dụng rộng rãi nhất trong chuỗi khối lớp 1. Nó chứa hơn 5,4 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) và hiện xếp thứ ba trên tất cả các chuỗi, theo DeFiLlama.

Binance đã giới thiệu zkBNB để quản lý bảo mật từ lớp cơ sở của nó. ZK SNARK sẽ được sử dụng để tăng tốc độ giao dịch mỗi giây (TPS), tính tổng thể, giảm chi phí giao dịch và “khả năng mở rộng, những thứ chưa từng thấy trước đây trong ngành”, theo BNB Chain.

Zero-Knowledge Proof không phải là một công nghệ mới. Nó đã tồn tại hơn 30 năm, kể từ năm 1985.

Tuy nhiên, việc sử dụng bằng chứng ZK trong tiền điện tử là tương đối mới.

ZK SNARK ban đầu được sử dụng bởi một nhánh của bitcoin, Zcash. Việc sử dụng ZK SNARK gần đây đã đạt được sức hút do sử dụng các đường cong elip (elliptic curves) để chứng minh, vì chúng có đảm bảo an toàn cao và khả năng mở rộng.

  Các thợ đào 'không bị ảnh hưởng bởi sự biến động' trên thị trường Bitcoin

BNB tuyên bố rằng zkBNB sẽ tăng tốc độ giao dịch, điều này có lợi cho các ứng dụng hoạt động tốt hơn và trải nghiệm người dùng.

Block đã báo cáo rằng “testnet cho zkBNB đã hoạt động vào ngày 2 tháng 9 và mục tiêu ra mắt mạng chính của nó là trước cuối năm 2022”.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất