Binance tung ra 1 Emoji gây hiểu lầm đúng ngày sinh nhật Hitler

Binance tung ra 1 Emoji gây hiểu lầm đúng ngày sinh nhật Hitler

Nền tảng giao dịch tiền điện tử đã công bố một biểu tượng cảm xúc mới, theo phong cách Đức Quốc xã và không ngạc nhiên khi nó diễn ra không tốt lắm.

Ngày 20/4 thường là một lễ kỷ niệm màu xanh lá cây yêu thích của mọi người. Thật không may, đó cũng là sinh nhật của Adolf Hitler.

Nền tảng trao đổi tiền điện tử Binance dường như đã ăn mừng nhiều thứ hơn so với trước đó vào thứ Tư khi công bố một biểu tượng cảm xúc mới trong một loạt các tweet hiện đã bị xóa.

Sau sự công bố biểu tượng cảm xúc Emoji mới, nhiều người dùng trên Twitter đã nhanh chóng chỉ ra sự giống nhau đáng tiếc giữa biểu tượng cảm xúc Emoji và biểu tượng của Đảng Công nhân Quốc gia Xã hội Chủ nghĩa Đức (tức là Chủ nghĩa Đức Quốc xã).

Một vài giờ sau khi phản ứng dữ dội bắt đầu, công ty dường như đã nhận ra lỗi của họ và khắc phục sự cố.

“Chà, điều đó rõ ràng là thực sự đáng xấu hổ,” Binance cho biết trong một tweet từ tài khoản chính thức của mình. “Chúng tôi không chắc làm thế nào mà biểu tượng cảm xúc đó lại vượt qua nhiều lớp xem xét mà không ai phát hiện ra, nhưng chúng tôi ngay lập tức gắn cờ vấn đề, gỡ nó xuống và thiết kế biểu tượng cảm xúc mới đang được tung ra khi chúng tôi nói chuyện”.

  Uniswap xây dựng giao diện để hoán đổi altcoin thành ETH quyên góp cho Ukraine

Chúng tôi đã liên hệ với họ để làm rõ thêm về cách mà tất cả điều này xảy ra. Trong một email gửi tới Gizmodo, giám đốc PR của Binance, Simon Matthews, cho biết “công ty không có bất kỳ bình luận bổ sung nào về vấn đề này ngoài tweet chính thức”.

Ngay sau khi người dùng internet lên tiếng phản đối biểu tượng cảm xúc mới, nó đã được thay thế bằng một biểu tượng cảm xúc trông giống như một đồng xu trên bệ? Có lẽ, nó có nghĩa là biểu tượng của cách tiền điện tử thường được coi là một thứ gì đó không phải như vậy. Hoặc có thể đó là một chiến tích: một dấu hiệu tự chúc mừng khi thắng cuộc. Có lẽ tốt nhất là không nên phân tích nó quá nhiều.

Công bằng mà nói: Có khả năng Binance không có ý định ám chỉ chủ nghĩa dân tộc da trắng, Đức Quốc xã hoặc Hitler với lỗi biểu tượng cảm xúc của họ. Hình chữ thập ngoặc bốn chấm gần giống nhất với Binance là một biểu tượng rất lâu đời, lâu đời hơn nhiều so với Đệ tam Đế chế, và các phiên bản của nó được sử dụng rộng rãi và tích cực trong các tôn giáo và văn hóa phương Đông.

Biểu tượng có ý nghĩa đặc biệt trong Ấn Độ giáo, Kỳ Na giáo và Phật giáo. Và, mặc dù Binance hiện có trụ sở tại Quần đảo Cayman (cũng sẽ không tìm hiểu quá sâu về điều đó), nhưng ban đầu công ty có trụ sở tại Trung Quốc.

  Ripple là gì? Ví Ripple tốt nhất

Rõ ràng, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra thông tin sai lệch như thế này. Tuy nhiên, trong thiết kế đồ họa phương Tây, quy tắc đầu tiên không chính thức vẫn là vì một lý do “đừng biến nó thành một chữ vạn”.

Theo: gizmodo

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất