Ngân hàng Commerzbank Đức nộp đơn xin giấy phép lưu ký tiền điện tử

Ngân hàng Commerzbank Đức nộp đơn xin giấy phép lưu ký tiền điện tử

Khi thị trường tiền điện tử trải rộng khắp mọi nơi trên thế giới và các ngành khác nhau, các tổ chức ngân hàng đang phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng để cung cấp các dịch vụ và đầu tư liên quan đến tiền điện tử một cách an toàn và có quy định.

Một trong những ngân hàng đã thực hiện những bước đầu tiên trong việc giới thiệu các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số là ngân hàng Commerzbank có trụ sở tại Đức, đã công bố đơn xin cấp phép của Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang (BaFin) cho hoạt động kinh doanh lưu ký tiền điện tử.

Cụ thể, đại diện của Commerzbank cho biết ngân hàng “đã nộp đơn xin giấy phép lưu ký tiền điện tử vào quý đầu tiên của năm 2022,” như báo cáo đầu tiên của Börsen-Zeitung vào ngày 14 tháng 4.

Thật vậy, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép BaFin cho các tổ chức tài chính muốn lưu trữ tiền kỹ thuật số cho khách hàng và cũng để giao dịch chúng. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, giấy phép này là bắt buộc để kinh doanh với các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Tại sao giấy phép BaFin lại cần thiết?

Quyết định hoạt động các dịch vụ tài chính theo quy định mà không có giấy phép phù hợp có nguy cơ bị phạt hình sự lên đến năm năm tù cho những người có trách nhiệm. Tuy nhiên, luật cũng quy định các điều khoản chuyển tiếp hào phóng cho các tổ chức đã thực hiện các giao dịch liên quan trước khi chỉ thị có hiệu lực.

  Bạn đã sẵn sàng cho Web3.0 và các vấn đề pháp lý mà nó sẽ mang lại chưa?

Commerzbank, cung cấp dịch vụ cho gần 28.000 nhóm khách hàng doanh nghiệp và gần 11 triệu khách hàng tư nhân và doanh nhân ở Đức, dự định cung cấp các dịch vụ lưu ký tiền điện tử theo kế hoạch cho các khách hàng chủ yếu là tổ chức.

Bằng cách đăng ký giấy phép để trở thành người giám sát tiền điện tử, nó đã tham gia vào một danh sách dài các tổ chức đang cố gắng đạt được nó. Theo cơ quan quản lý tài chính, cho đến nay họ đã nhận được 25 đơn xin cấp phép và đã phê duyệt bốn đơn.

Vào tháng 1 năm 2021, Coinbase trở thành công ty đầu tiên có được giấy phép lưu ký tiền điện tử ở Đức. Hiện tại Commerzbank là ngân hàng đầu tiên đăng ký.

Các ngân hàng mở rộng tầm nhìn khi nhu cầu tăng lên

Ở những nơi khác, các ngân hàng trên khắp thế giới đang ngày càng thể hiện sự quan tâm đến việc mở rộng dịch vụ của họ sang tiền điện tử. Như Finbold đã báo cáo, một trong số đó là ngân hàng khổng lồ Goldman Sachs, dự định tung ra các dịch vụ tiền điện tử cho các khách hàng có giá trị ròng cao của mình vào quý 2 năm 2022.

Hơn nữa, một thành viên hội đồng quản trị và chuyên gia fintech Blythe Masters của Credit Suisse đã lập luận rằng Bitcoin không phải là mối đe dọa đối với tiền fiat hoặc lĩnh vực ngân hàng. Mặt khác, có những chuyên gia tiền điện tử tin rằng tiền điện tử sẽ khiến một số dịch vụ ngân hàng trở nên ‘không liên quan’.

  Liệu Twitter có thay đổi khi Elon Musk tham gia hội đồng quản trị?

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất