Bitcoin hiện có hơn 1 tỷ địa chỉ duy nhất giao dịch BTC

Bitcoin hiện có hơn 1 tỷ địa chỉ duy nhất giao dịch BTC

Với 158 triệu và 148 triệu địa chỉ duy nhất tương ứng, Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) đang tụt hậu xa so với Bitcoin (BTC) khi nói đến việc sử dụng mạng.

Sự cố thị trường mới nhất đã khiến Bitcoin rơi vào tình trạng hỗn loạn. Giảm từ mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11 là 69.000 đô la xuống mức thấp nhất trong hai năm là 17.000 đô la, BTC đã kéo phần còn lại của thị trường vào sắc đỏ.

Tuy nhiên, không giống như phần còn lại của thị trường tiền điện tử, BTC không thấy hoạt động trên mạng của nó bị suy giảm.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Glassnode cho thấy tổng số địa chỉ duy nhất trên mạng Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hơn 1 tỷ địa chỉ duy nhất hiện đang tham gia vào các giao dịch Bitcoin. Tốc độ tăng trưởng này là duy nhất đối với Bitcoin.

Biểu đồ hiển thị tổng số địa chỉ duy nhất cho Bitcoin, Ethereum và Litecoin
Biểu đồ hiển thị tổng số địa chỉ duy nhất cho Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Nguồn: Glassnode

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và quy mô mạng, đang bị tụt lại rất xa. Với 158 triệu địa chỉ duy nhất tham gia vào một giao dịch ETH, Ethereum vẫn chưa có tốc độ phát triển như mạng Bitcoin.

Litecoin, từng là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, xếp sau Ethereum với 148 triệu địa chỉ duy nhất. Và trong khi số lượng địa chỉ Litecoin duy nhất đang tăng với tốc độ nhanh hơn số lượng địa chỉ trên Ethereum. Tuy nhiên, cả hai mạng đều bị đình trệ vào năm 2022.

  Sàn giao dịch Poloniex chuẩn bị 2 token cho kịch bản Ethereum Merge

Lượng giao dịch và khối lượng giao dịch của Litecoin đã giảm đáng kể kể từ đầu năm.

Ethereum đã chứng kiến ​​sự sụt giảm hoạt động tương tự, với phí gas Ethereum gần đây đã chạm mức thấp nhất trong một năm và số lượng giao dịch hàng ngày của nó giảm mạnh kể từ đầu mùa hè.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất