Có phải sự bùng nổ giao dịch tiền điện tử đang tạo ra một thế hệ nghiện mới?

Có phải sự bùng nổ giao dịch tiền điện tử đang tạo ra một thế hệ nghiện mới?

Với sự xác nhận từ những người nổi tiếng và quảng cáo trên TikTok, tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo. Nhưng không phải ai cũng trở nên giàu có. Rob Davies báo cáo về cách các ứng dụng tiền điện tử khuyến khích thói quen giao dịch gây nghiện, rủi ro cao

Khi bitcoin lần đầu tiên có sẵn để mua vào năm 2009, tiền điện tử là một sản phẩm thích hợp tương đối ít người biết đến. Nhưng giờ đây, một số ước tính cho thấy 221 triệu người đã giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới vào năm ngoái, thường sử dụng các ứng dụng được đánh giá cao trên điện thoại thông minh của họ.

Phóng viên kinh doanh Rob Davies của The Guardian là tác giả của cuốn sách sắp xuất bản, Jackpot: How Gambling Conquered Britain, và anh ấy đã tìm hiểu những cách mà các ứng dụng crypotrading khuyến khích người dùng giao dịch ngày càng nhiều hơn. Ông nói với Nosheen Iqbal, các nền tảng giao dịch khuyến khích người dùng chia sẻ thông tin cập nhật trên mạng xã hội khi danh mục đầu tư của họ tăng lên – nhưng không phải khi nó giảm. Kết quả là, thực tế là: “Không ai nhận được thông điệp rằng bạn thực sự có thể mất tiền,” Davies nói.

Một người từng nghiện tiền mã hóa, Steven, đang hồi phục tại bệnh viện điều trị khu dân cư Castle Craig ở Scotland. Anh ấy lo lắng rằng các ứng dụng tiền điện tử khiến những người đàn ông trẻ tuổi dễ mắc phải thói quen giao dịch tiền cược cao – và có khả năng gây nghiện – giống như anh ấy đã làm.

  Thực hiện 3 bước sau để tham gia vào đầu tư tiền điện tử một cách nghiêm túc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất