Trọng tài bóng đá gây tranh cãi khi tung Bitcoin trước trận Derby Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ

Trọng tài bóng đá gây tranh cãi khi tung Bitcoin trước trận Derby Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ

Ảnh: shutterstock

Quyết định tung bitcoin của trọng tài bóng đá trước khi bắt đầu trận đấu gần đây giữa hai gã khổng lồ Beşiktaş và Fenerbahçe của Istanbul đã gây ra tranh cãi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cơ quan quản lý bóng đá của đất nước đang cố gắng xác định lý do tại sao một đồng tiền điện tử được sử dụng cho nghi lễ trong khi vai trò đó đáng lẽ phải được dành cho đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tung đồng xu bitcoin vào trò chơi bóng đá đang được điều tra ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nhật báo Hürriyet của Thổ Nhĩ Kỳ đã viết trong một bài báo về sự kiện thể thao này. Với những bức ảnh được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy trọng tài lật một đồng xu có thương hiệu Bitcoin, đó là nghi thức khởi động được đưa lên hàng đầu, tờ báo lưu ý.

Trước mỗi trận đấu, trọng tài sẽ tung một đồng xu để xác định đội nào sẽ xuất phát. Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ (TFF) hiện đang xem xét vụ việc vì theo quy định của họ, các trọng tài chỉ được phép sử dụng đồng 1 lira hoặc đồng xu trọng tài đặc biệt với một mặt hiển thị cột ghi bàn và mặt kia là quả bóng đá.

Cựu trọng tài Murat Fevzi Tanırlı đã mô tả việc lựa chọn đồng xu của trọng tài Arda Kardeşler trong trận derby là “trò khỉ”. Tanırlı cáo buộc đồng nghiệp của mình làm tổn hại danh tiếng của nghề nghiệp, bày tỏ hy vọng cuộc điều tra sẽ làm sáng tỏ ý định thực sự của anh ta và cảnh báo rằng Kardeşler có thể bị trừng phạt vì hành vi của anh ta. Nhận xét thêm về vụ việc, vị trọng tài kỳ cựu cho biết:

  Sandbox Metaverse đạt được 2 triệu người dùng và công bố hợp tác với K-Pop

Đây không phải là sự hay quên, nó là một động thái. Tôi thực sự không thể hiểu tại sao một trọng tài kinh nghiệm như vậy lại gây ra tai tiếng cho sự kiện này.

Trong tuyên bố do Cơ quan Anadolu trích dẫn, TFF nói rằng Kardeşler đã lật một “Bitcoin kỷ niệm” mà không có sự chấp thuận của liên đoàn hoặc Ủy ban trọng tài trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ. Người đàn ông 34 tuổi, một trọng tài được FIFA cấp phép với 25 trận đấu trong kỷ lục của anh ấy trong mùa giải này, bị nghi ngờ đã ký một thỏa thuận với một nền tảng tiền điện tử mà không có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ nhận xét rằng lễ khai mạc trận derby Beşiktaş – Fenerbahçe cũng được đưa tin bởi nhiều trang web thể thao toàn cầu, với các nhà bình luận cho rằng FIFA, Liên đoàn bóng đá quốc tế và UEFA, Liên minh các hiệp hội bóng đá châu Âu, cũng có thể tham gia vào các vụ án.

Hürriyet lưu ý rằng một số trang web mua sắm trực tuyến bán các đồng tiền kỷ niệm của Bitcoin. Tờ nhật báo cũng chỉ ra rằng một số nền tảng tiền điện tử đã ký các thỏa thuận thương mại và tài trợ với các đội thể thao và các vận động viên Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia vào một số quảng cáo của họ trong vài năm qua.

  Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Nga: Chúng tôi sẽ chấp nhận Bitcoin để xuất khẩu dầu và khí đốt

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất