Tại sao các cộng đồng thiểu số của Hoa Kỳ có thể chuyển sang sử dụng tiền điện tử để thanh toán các hóa đơn của họ

Tại sao các cộng đồng thiểu số của Hoa Kỳ có thể chuyển sang sử dụng tiền điện tử để thanh toán các hóa đơn của họ

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Nghiên cứu gần đây cho thấy 24% chủ sở hữu tiền điện tử là người Tây Ban Nha, so với 16% tổng số người lớn ở Hoa Kỳ.
  • Một lời giải thích cho sự chấp nhận cao đó là những người dùng có nhiều khả năng chuyển sang tiền điện tử để thanh toán hơn là đầu tư.
  • Một nhà nghiên cứu nói: “Có những cộng đồng cần những cách tốt hơn để thanh toán.

Chủ sở hữu tiền điện tử khuôn mẫu là một người đàn ông da trắng có thu nhập cao. Tuy nhiên, nghiên cứu phát hiện ra rằng các nhân khẩu học khác – đặc biệt là dân tộc thiểu số – cũng đang chuyển sang bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Morning Consult cho thấy rằng trong khi 69% tổng số người trưởng thành ở Mỹ là người da trắng, thì chỉ có 62% chủ sở hữu tiền điện tử.

  • Trong khi đó, 24% chủ sở hữu tiền điện tử là người gốc Tây Ban Nha, trong khi chỉ 16% người trưởng thành ở Hoa Kỳ nói chung là người gốc Tây Ban Nha.
  • Các nhóm thiểu số khác bao gồm tỷ lệ chủ sở hữu tiền điện tử nhỏ hơn, với người châu Phi sở hữu 8% và người châu Á và các sắc tộc khác là 6%.
  • Chủ sở hữu tiền điện tử cũng là nam giới áp đảo, với 70%, so với 30% nữ.
  Greancy World - Game NFT kiếm tiền phong cách Neopets sẽ ra mắt ngày 10/2/2022 trên Opensea

Charlotte Principato, nhà phân tích dịch vụ tài chính tại Morning Consult, cho biết: “Phần lớn chủ sở hữu tiền điện tử là người da trắng, nhưng họ cũng là người gốc Tây Ban Nha.

Nghiên cứu riêng biệt từ Trung tâm Nghiên cứu Pew gần đây đã phát hiện ra rằng người lớn gốc Á, gốc Phi và gốc Tây Ban Nha có nhiều khả năng hơn người lớn da trắng đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử.

Một lời giải thích cho tỷ lệ chấp nhận cao ở những người gốc Tây Ban Nha là họ không chỉ có nhiều khả năng sở hữu tiền điện tử như một tài sản trong danh mục đầu tư của mình, mà còn là một phương tiện để thanh toán mọi thứ so với chủ sở hữu tiền điện tử da trắng, Principato nói.

“Có những cộng đồng ngoài kia cần những cách tốt hơn để thanh toán,” Principato nói. “Và đó là một trong những lời hứa lớn của tiền điện tử, đặc biệt là đối với bitcoin.”

Một lý do khác có thể là do tiền điện tử đang bùng nổ ở Mỹ Latinh, đặc biệt là ở các quốc gia như ArgentinaMexico, nơi lạm phát cao hơn Mỹ. , Principato nói.

Theo Giám đốc điều hành Jonathan Chester, Bitwage, nhà cung cấp dịch vụ lập hóa đơn và lợi ích tiền điện tử, đã chứng kiến ​​hoạt động kinh doanh ở Mỹ Latinh của mình phát triển đáng kể trong vài năm qua, đặc biệt là ở Argentina, Brazil và Mexico.

  3 công cụ theo dõi danh mục đầu tư NFT và DeFi mà các nhà đầu tư nên biết

Người lao động ở Mỹ có thể đăng ký và chọn nhận lương bằng stablecoin hoặc bitcoin và chuyển thẳng đến ví mà họ sở hữu, bỏ qua tài khoản ngân hàng truyền thống, Chester nói.

Những dịch vụ đó có tiềm năng giúp đỡ những thị trường chưa được phục vụ, chẳng hạn như những người lao động gốc Tây Ban Nha muốn nhận một số tiền lương của họ tự động được gửi về nhà cho gia đình của họ ở các quốc gia khác. Chester cho biết, nếu Bitwage đưa những loại dịch vụ đó vào đúng vị trí, nó có thể cung cấp mức phí tối thiểu so với các hình thức chuyển tiền truyền thống khác.

Nghiên cứu của Morning Consult cho thấy rằng chủ sở hữu tiền điện tử có nhiều khả năng sử dụng các dịch vụ tài chính thay thế, bao gồm lệnh chuyển tiền, ứng trước hoặc cho vay ngắn hạn thông qua các doanh nghiệp không phải là ngân hàng hoặc liên minh tín dụng.

“Đây là những người biết cách hoàn thành những việc họ cần làm,” Principato nói.

Bởi vì các giao dịch họ chọn đôi khi có thể đắt hơn hoặc bất tiện hơn, điều đó là hợp lý khi họ sẵn sàng sử dụng tiền điện tử. “Họ đang tìm kiếm những cách tốt hơn để thanh toán,” Principato nói.

Ben Weiss, Giám đốc điều hành của công ty máy ATM bitcoin CoinFlip, nói rằng mục tiêu của công ty là đảm bảo tất cả mọi người ở Mỹ đều có quyền truy cập như nhau vào tiền điện tử.

  Coinbase, Binance sẽ không cấm người Nga sử dụng các nền tảng tiền điện tử

Do đó, công ty đang đặt các ki-ốt của mình ở các khu vực lân cận trên khắp nước Mỹ, bất kể khu vực này là người giàu hay người nghèo, ông nói.

Hầu hết người dùng đang chuyển sang máy móc của công ty để tạo điều kiện đầu tư, thay vì giao dịch hàng ngày.

Weiss nói: “Cho dù bạn có thẻ ngân hàng hay không, cho dù bạn đang đầu tư hay không, chúng tôi chỉ muốn người bình thường có mặt ở đó để nhận tiền điện tử,” Weiss nói. “Chúng tôi không muốn thấy những vấn đề tương tự về bất bình đẳng giàu nghèo.”

Nguồn: cnbc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất