Cơ quan quản lý của Trung tâm tài chính UAE phát hành tài liệu thảo luận Defi

Cơ quan quản lý của Trung tâm tài chính UAE phát hành tài liệu thảo luận Defi

Cơ quan quản lý của trung tâm tài chính của UAE, Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), đã phát hành một tài liệu thảo luận đang tìm kiếm ý kiến ​​của các bên liên quan về quy định tài chính phi tập trung (defi). Bài báo cũng làm rõ lập trường của cơ quan quản lý về tính ẩn danh của các giao dịch xác thực.

Giấy không hướng dẫn cho các tổ chức tài chính

FSRA, một chi nhánh quản lý của trung tâm tài chính UAE ADGM, đã đưa ra một tài liệu thảo luận nhằm tìm kiếm ý kiến ​​của công chúng về các cân nhắc chính sách đối với tài chính phi tập trung (defi).

Việc phát hành tài liệu được đưa ra khi không gian thách thức đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ cả về số lượng người dùng cũng như giá trị của các giao dịch như vậy, FSRA thừa nhận trong bài báo.

Theo cơ quan quản lý, tài liệu thảo luận sẽ đóng vai trò là “điểm khởi đầu cho một cuộc đối thoại về cách cuối cùng Defi có thể được quản lý”. Tuy nhiên, FSRA đã làm rõ rằng bài báo này không phải là “hướng dẫn” cho các tổ chức tài chính. Thay vào đó, bài báo có quan điểm của cơ quan quản lý về định hướng trung hạn có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ năm đến mười năm.

Ngoài ra, tài liệu thảo luận còn chứa cái gọi là “các vị trí chính sách cấp cao của cơ quan quản lý về cách thức FSRA có thể xem xét điều chỉnh Defi”. Tài liệu cũng mô tả một khuôn khổ quy định trong tương lai cho defi sẽ như thế nào.

  Nhà Trắng đưa ra kế hoạch toàn diện về quy định tiền điện tử

Quy định Defi không thể áp dụng

Trong phát biểu của mình sau khi ra mắt bài báo, Emmanuel Givanakis, Giám đốc điều hành của FSRA cho biết:

DeFi là một phần mới nổi của hệ sinh thái tài chính toàn cầu, hứa hẹn cung cấp các dịch vụ tài chính phù hợp và hiệu quả hơn. Để đạt được tiềm năng này, các rủi ro phát sinh từ DeFi phải được xác định và giải quyết thích hợp. Chúng tôi rất vui được đóng góp quan điểm của mình về DeFi và định hướng tiềm năng trong tương lai của nó vào cuộc thảo luận đang diễn ra trong cộng đồng, cùng với những người hoạt động trong ngành.

Givanakis cho biết thêm, những đóng góp của các bên liên quan sẽ giúp cơ quan quản lý đưa ra các lựa chọn chính sách sáng suốt, từ đó giải quyết các rủi ro liên quan đến tài chính phi tập trung.

Mặc dù FSRA đã cho biết họ sẽ xem xét đóng góp từ các bên liên quan, nhưng cơ quan quản lý khẳng định ở những nơi khác trong bài báo rằng quy định về bất chấp là không thể tránh khỏi. Cơ quan quản lý cũng nhấn mạnh rằng “việc bảo vệ tính ẩn danh của những người tham gia DeFi sẽ ngày càng trở nên không thể thực hiện được trong trung hạn”.

Trong khi đó, FSRA đã ấn định ngày 30 tháng 6 năm 2022 là thời hạn cuối cùng để cung cấp ý kiến. Sau giai đoạn này, FSRA sẽ xem xét các phản hồi và quyết định các bước tiếp theo.

  Blockchain, NFTs đang biến đổi ngành công nghiệp game của Abu Dhabi

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất