Định thời điểm đảo ngược xu hướng của đồng đô la (DXY) và tác động của nó đối với Bitcoin

Định thời điểm đảo ngược xu hướng của đồng đô la (DXY) và tác động của nó đối với Bitcoin

Chỉ số tiền tệ đô la DXY lần đầu tiên vượt trên mức 100 kể từ khi đại dịch xảy ra và chính sách tiền tệ lỏng lẻo khiến Bitcoin – và tỷ lệ lạm phát – tăng vọt.

Sự đảo chiều đột ngột có thể có ý nghĩa gì đối với Bitcoin và phần còn lại của tiền điện tử?

Kỳ vọng tăng lãi suất của Fed Đẩy DXY lên mức cao nhất trong hai năm.

Thị trường toàn cầu đã thất bại sau khi Fed Mỹ thông báo một loạt các đợt tăng lãi suất nhằm mục đích kiềm chế tỷ lệ lạm phát cao nhất trong hơn 40 năm.

Thống đốc Fed Lael Brainard trong tuần này tuyên bố một loạt các đợt tăng lãi suất và dòng chảy bảng cân đối kế toán mạnh mẽ sẽ giúp nhanh chóng điều chỉnh sự mất cân bằng chính sách tiền tệ và đưa Fed đến mức trung lập hơn. Các bình luận đã đẩy Chỉ số tiền tệ đô la DXY lên mức cao nhất trong hai năm.

Đồng đô la mạnh lên khi dự kiến ​​tăng lãi suất. DXY là một rổ tiền tệ giao dịch với đồng đô la. Sự suy yếu của các loại tiền tệ như đồng yên đã góp phần thêm vào sự thống trị của DXY.

Bởi vì Bitcoin giao dịch nghịch với đồng đô la, cuộc biểu tình đang diễn ra trong DXY cũng dẫn đến việc định giá tiền điện tử thấp hơn trên diện rộng. Tuy nhiên, một số khoản cứu trợ có thể đến trước khi tháng kết thúc.

Thiết lập bán TD9 đã được hoàn thiện hàng tháng – Nguồn: DXY trên TradingView.com

Sự kết thúc của đồng đô la và tác động của xu hướng đối với Bitcoin

Theo chỉ báo TD Sequential được tạo bởi thuật sĩ thời gian thị trường Thomas Demark, DXY hàng tháng đã hoàn thiện thiết lập bán hàng loạt với số lượng 9. Sau khi một chuỗi nến cụ thể đạt đến con số 9, chỉ báo cho biết khả năng đảo chiều đang diễn ra.

  10 loại tiền điện tử hàng đầu đã hoạt động như thế nào trong 12 tháng qua

Sự đảo chiều ở các mức hiện tại sẽ cho phép Bitcoin tiếp tục chu kỳ tăng giá của nó. Nhưng các nội dung thịnh hành có thể bỏ qua thiết lập TD9 hoàn hảo. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự hiện tại ở đây đối với DXY cũng có thể khiến Bitcoin giảm mạnh xuống dưới hỗ trợ.

Các diva gấu và bò đối nghịch xuất hiện trên DXY (trái) và Bitcoin (phải) – Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com qua Moe_Mentum

Giống như xu hướng của Bitcoin đã tạm dừng để hợp nhất, ngay cả xu hướng DXY cuối cùng cũng phải chậm lại. Nếu thời điểm đó không phải là bây giờ với thiết lập bán TD, thì điều gì khác có thể hạ nhiệt đồng bạc xanh?

Hai trong số những chủ đề nóng nhất tại hội nghị Bitcoin gần đây là lạm phát và sự thống trị của đồng tiền điện tử trên toàn cầu. Nếu lạm phát ở Mỹ làm giảm sức mua của đô la Mỹ, thì bất kỳ nguồn vốn nào được chuyển sang USD trong xu hướng giảm liên quan đến tỷ giá của tài sản trong vài tháng qua cũng vậy.

Trạng thái dự trữ toàn cầu của đồng đô la cũng có rủi ro rất thực tế. Trong số nhiều hệ thống được thiết kế để giữ quyền lực cho đồng đô la có liên quan đến thương mại dầu mỏ. Hệ thống đồng đô la hóa dầu có nghĩa là các quốc gia ở nước ngoài phải giữ nguồn cung đô la trong tay để giao dịch dầu bằng đồng tiền dự trữ toàn cầu. Tuy nhiên, các nước sản xuất dầu lần đầu tiên xem xét kinh doanh bằng đồng rúp hoặc nhân dân tệ để giảm bớt sự thống trị của đồng đô la trên toàn cầu.

  Gã khổng lồ Qualcomm ra mắt quỹ Metaverse trị giá 100 triệu USD

Liệu DXY có làm cho nó vượt qua ngưỡng kháng cự và đưa Bitcoin xuống mức đầu tư thấp hay không, hay thiết lập bán TD9 này có khả năng báo hiệu sự kết thúc của triều đại đồng đô la?

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất