Nhà Trắng đưa ra kế hoạch toàn diện về quy định tiền điện tử

Nhà Trắng đưa ra kế hoạch toàn diện về quy định tiền điện tử

Kế hoạch đầu tiên về quy định tiền điện tử trên nhiều cơ quan liên bang.

Tổng thống Biden đã sẵn sàng ban hành một chiến lược toàn diện mới để đối xử với tiền điện tử của chính phủ liên bang, Nhà Trắng đã công bố vào thứ Tư. Nhà Trắng mô tả sắc lệnh hành pháp đang chờ xử lý là “cách tiếp cận đầu tiên của toàn chính phủ để giải quyết các rủi ro và khai thác các lợi ích tiềm năng của tài sản kỹ thuật số và công nghệ nền tảng của chúng”.

“Sự gia tăng tài sản kỹ thuật số tạo ra cơ hội để củng cố vai trò lãnh đạo của Mỹ trong hệ thống tài chính toàn cầu và ở biên giới công nghệ”, Nhà Trắng cho biết trong một thông cáo mô tả lệnh này, “nhưng cũng có ý nghĩa quan trọng đối với việc bảo vệ người tiêu dùng, ổn định tài chính, quốc gia an ninh và rủi ro khí hậu”.

Trong số các biện pháp khác, lệnh này sẽ chỉ đạo Bộ Thương mại phát triển một khuôn khổ toàn diện “để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và dẫn đầu của Hoa Kỳ cũng như tận dụng các công nghệ tài sản kỹ thuật số”, theo bản thông cáo. Lệnh này cũng khuyến khích việc nghiên cứu liên tục của Cục Dự trữ Liên bang về một loại tiền điện tử do Hoa Kỳ hậu thuẫn, đôi khi được gọi là “đô la kỹ thuật số”.

  Điều gì xảy ra với tiền điện tử của bạn khi bạn chết?

Các cơ quan quản lý đã kêu gọi phản ứng điều tiết phối hợp kể từ ít nhất là năm ngoái, một phần là do nhiều cơ quan khác nhau bị ảnh hưởng. Hoạt động ngân hàng tiêu dùng, đầu tư và thực thi lệnh trừng phạt đều được xử lý bởi các nhánh riêng của chính phủ liên bang và tất cả đều liên quan đến tiền điện tử theo những cách khác nhau.

Lệnh này sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào ngay lập tức đến cách tiền điện tử được quản lý hoặc cách các doanh nghiệp tiền điện tử hoạt động, và thay vào đó sẽ thiết lập một quy trình quản lý chậm hơn sẽ mất nhiều năm để có kết quả. Đặc biệt, lệnh chỉ đạo các cơ quan – bao gồm Bộ Ngân khố và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch – đánh giá rủi ro và cơ hội liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử, điều này có thể sẽ dẫn đến các quy định trong tương lai được ban hành thông qua quá trình thông báo và bình luận.

Phản ứng ban đầu của ngành công nghiệp đối với lệnh này là tích cực, coi khuôn khổ mới là một cách để tránh sự không chắc chắn về quy định.

“Khi các cơ quan thực hiện bước tiếp theo trong việc nghiên cứu nhiều khía cạnh của kinh tế tiền điện tử, chúng tôi hy vọng họ làm như vậy với mục tiêu thiết lập sự rõ ràng về quy định cho ngành và công chúng Mỹ”, giám đốc chính sách của Coinbase, Faryar Shirzad cho biết trên Twitter. “Tài sản kỹ thuật số có tiềm năng to lớn về lợi ích kinh tế và xã hội đối với các quốc gia thiết lập quy định hợp lý”.

  IRA Financial bị tấn công, 36 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp

Theo: theverge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất