Chính phủ Ukraine nhận được hơn 10 triệu đô la tiền điện tử quyên góp

Chính phủ Ukraine nhận được hơn 10 triệu đô la tiền điện tử quyên góp
  • Theo công ty phân tích chuỗi khối Elliptic, chính phủ Ukraine đã quyên góp được hơn 10 triệu đô la Mỹ từ tiền điện tử.
  • Tổng số tiền đóng góp tiền điện tử cho chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ quân đội hiện ở mức 16,7 triệu đô la, Elliptic cho biết.
  • Sự phát triển cho thấy Ukraine đang chuyển sang tiền điện tử như thế nào để được hỗ trợ trong cuộc tấn công quân sự của Nga tại quốc gia này.

Chính phủ Ukraine đã quyên góp được hơn 10 triệu đô la tiền điện tử, chuyển sang một phương pháp huy động vốn cộng đồng khó có thể giúp nước này vượt qua một cuộc xâm lược tàn bạo từ Nga.

Tài khoản Twitter chính thức của chính phủ Ukraine vào thứ Bảy đã đăng địa chỉ cho hai ví tiền điện tử, một ví chỉ chấp nhận bitcoin và ví kia nhận ether và tether, một mã thông báo theo dõi giá trị của đồng đô la Mỹ.

Tính đến Chủ nhật, những chiếc ví đó đã thu hút được 10,2 triệu đô la tiền điện tử, theo nghiên cứu từ công ty phân tích blockchain Elliptic. Đó là số tiền hàng triệu tiền kỹ thuật số được quyên góp cho các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ quân đội Ukraine.

Khoảng 1,86 triệu đô la trong số tiền quyên góp cho chính phủ Ukraine được tạo ra thông qua việc bán mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, ban đầu được dự định gây quỹ cho người sáng lập WikiLeaks, Julian Assange, Elliptic cho biết.

  Ukraine thêm địa chỉ ví Polkadot để nhận quyên góp tiền điện tử

NFT là tài sản kỹ thuật số duy nhất được thiết kế để đại diện cho quyền sở hữu các vật phẩm ảo, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật hoặc nhân vật trò chơi điện tử.

Sự phát triển cho thấy Ukraine đang chuyển sang tiền điện tử như thế nào để được hỗ trợ trong cuộc tấn công quân sự của Nga tại quốc gia này, bắt đầu vào thứ Năm.

Come Back Alive, một tổ chức phi chính phủ cung cấp thiết bị cho quân đội Ukraine, đã chấp nhận quyên góp tiền điện tử kể từ năm 2018. Nó đã huy động được hàng triệu đô la tiền kỹ thuật số kể từ khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu.

Tổng số tiền đóng góp tiền điện tử cho chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ quân đội hiện ở mức 16,7 triệu đô la, theo Elliptic.

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã nổi lên như một phương pháp huy động vốn từ cộng đồng thay thế quan trọng,” Tom Robinson, nhà khoa học chính của Elliptic, đã viết trong một bài đăng trên blog vào Chủ nhật. “Họ cho phép các khoản đóng góp nhanh chóng, xuyên biên giới, bỏ qua các tổ chức tài chính có thể đang chặn các khoản thanh toán cho các nhóm này”.

Come Back Alive đã bị đình chỉ trang gây quỹ Patreon trong tuần này, với công ty cho biết họ “không cho phép bất kỳ chiến dịch nào liên quan đến bạo lực hoặc mua thiết bị quân sự”. Patreon cho phép người dùng nhận thu nhập hàng tháng thông qua đăng ký trả phí.

  Giao dịch tiền điện tử của Nga vẫn tiếp tục ngay cả khi bị trừng phạt vì chiến tranh Ukraine

Quân đội Ukraine ban đầu đề nghị họ không thể chấp nhận các khoản tiền bằng tiền kỹ thuật số trên bitcoin, với một tuyên bố trên trang web của chính phủ cho biết “luật pháp quốc gia không cho phép Bộ Quốc phòng Ukraine sử dụng các hệ thống thanh toán khác (‘Webmoney,’ ’Bitcoin,” PayPal, ′, v.v.). ”

Tuy nhiên, chính phủ dường như đã nới lỏng lập trường này.

Riêng vào Chủ nhật, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine Mykhailo Fedorov đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn các khoản thanh toán cho người dùng Nga.

″Điều quan trọng là phải đóng băng không chỉ các địa chỉ liên quan đến các chính trị gia Nga và Belarus mà còn để phá hoại người dùng bình thường”, Fedorov đã tweet.

Mỹ, các đồng minh châu ÂuCanada hôm thứ Bảy đã đồng ý loại bỏ một số ngân hàng của Nga khỏi Swift, hệ thống nhắn tin liên ngân hàng. Họ cũng đồng ý ngăn chặn ngân hàng trung ương Nga triển khai dự trữ quốc tế theo những cách có thể làm suy yếu các lệnh trừng phạt.

Theo: cnbc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất