Cộng hòa Trung Phi ra mắt tiền điện tử quốc gia được gọi là ‘Sango Coin’

Cộng hòa Trung Phi ra mắt tiền điện tử quốc gia được gọi là 'Sango Coin'
  • Sango Coin và bitcoin sẽ tồn tại dưới dạng tiền điện tử được công nhận ở Cộng hòa Trung Phi.
  • Mã thông báo sẽ được sử dụng để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của đất nước và một dự án metaverse đã được lên kế hoạch.

Chủ tịch Faustin-Archange Touadéra của Cộng hòa Trung Phi (CAR) đã ra mắt Sango Coin làm tiền điện tử quốc gia của đất nước trong một sự kiện ảo được phát sóng vào Chủ nhật.

Được mệnh danh là “Sự kiện Sáng tạo Sango”, nó chứng kiến ​​tổng thống của đất nước liệt kê các kế hoạch sử dụng bitcoin và tiền điện tử.

Sango Coin sẽ là tiền tệ thế hệ tiếp theo của Cộng hòa Trung Phi,” Tổng thống Touadéra tuyên bố trong bài phát biểu của mình.

Theo Chủ tịch Touadéra, Sango Coin sẽ đóng vai trò là “cửa ngõ dẫn đến các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Cộng hòa Trung Phi”. Chính phủ của CAR trước đó đã công bố kế hoạch mã hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước , bao gồm dầu mỏ, kim cương và đồng.

Quốc gia này có kế hoạch sử dụng Sango Coin để tạo ra một nền kinh tế dựa trên tiền điện tử được thúc đẩy bởi đầu tư tư nhân. Trung tâm kinh tế kỹ thuật số này cũng bao gồm việc tạo ra một “hòn đảo tiền điện tử” trên sông Oubangui.

Hervé Ndoba, bộ trưởng tài chính của đất nước, cũng xuất hiện tại sự kiện và tuyên bố rằng tiền điện tử quốc gia được hỗ trợ bởi bitcoin. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ bản chất chính xác của việc hỗ trợ bitcoin cho Sango Coin. Quốc gia châu Phi không giáp biển đã trở thành quốc gia đầu tiên trên lục địa công nhận bitcoin là một loại tiền tệ chính thức vào tháng Tư.

  Ngân hàng Trung ương Nga sẽ thử nghiệm thanh toán bằng đồng Ruble kỹ thuật số

Ngoài việc giới thiệu Sango Coin, chính quyền Touadéra cho biết họ muốn áp dụng công nghệ blockchain để cải tiến kiến ​​trúc kỹ thuật số của đất nước. Chính phủ CAR có kế hoạch sử dụng blockchain để số hóa hệ thống đăng ký đất đai của mình.

Theo: theblock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất