Ba phần tư các nhà đầu tư giàu có ở châu Á sẽ sở hữu tài sản kỹ thuật số vào năm 2022

Ba phần tư các nhà đầu tư giàu có ở châu Á sẽ sở hữu tài sản kỹ thuật số vào năm 2022

Theo một báo cáo mới từ công ty tư vấn Accenture, 73% các nhà đầu tư “giàu có” ở châu Á có ý định nắm giữ một số dạng tài sản kỹ thuật số vào cuối năm 2022.

Không rõ bằng cách nào Accenture đã khảo sát dân số trên toàn khu vực mở rộng hoặc xác định các nhà đầu tư “giàu có”. Điều rõ ràng là những người giàu có ở châu Á, giống như các đối tác của họ ở Mỹ, đang ngày càng tìm kiếm tài sản kỹ thuật số – có thể bao gồm tiền điện tử, stablecoin, quỹ đầu tư tiền điện tử, mã thông báo bảo mật (security token) và mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản (asset-backed token) – để xây dựng Sự giàu có cá nhân.

Hiện tại, 52% các nhà đầu tư giàu có ở châu Á đã nắm giữ tài sản kỹ thuật số, theo Accenture. Ở Mỹ, có tới 83% triệu phú hàng năm sở hữu tiền điện tử, theo một cuộc khảo sát do CNBC công bố vào tháng 12.

Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư châu Á, hầu hết các công ty quản lý tài sản trong khu vực vẫn chưa cung cấp cho khách hàng đề xuất tài sản kỹ thuật số – và 2/3 số công ty hiện không có kế hoạch làm như vậy, theo Accenture.

Mặt khác, một loạt các công ty khởi nghiệp đã mọc lên để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ tài chính tiền điện tử từ các nhà đầu tư tổ chức và có giá trị ròng cao ở Châu Á. Một trong những nhà quản lý tài sản tiền điện tử được tài trợ tốt nhất trong khu vực là Amber Group, được thành lập vào năm 2018 bởi một nhóm các nhà giao dịch cũ của Morgan Stanley.

  Tại sao Ethereum chuyển sang bằng chứng cổ phần và nó sẽ hoạt động như thế nào

Công ty khởi nghiệp đã đạt mức định giá 3 tỷ đô la trong đợt huy động vốn kết thúc vào tháng 2 và được cho là sẽ tăng một vòng mới với mức định giá 10 tỷ đô la. Babel là một đối thủ khác trong lĩnh vực này, đã chứng kiến ​​mức định giá của nó tăng lên 2 tỷ đô la vào tháng 5.

Trong khi các công ty như Amber cung cấp nền tảng tài sản tiền điện tử toàn diện cho các nhà đầu tư, các công ty khởi nghiệp khác đang phát triển cơ sở hạ tầng bảo đảm cho các sản phẩm tài chính tiền điện tử.

Ví dụ, đặt cược đã trở thành một cách phổ biến để các nhà đầu tư kiếm thu nhập thụ động. Nó hoạt động bằng cách khóa tiền điện tử của một người trong một mạng nhất định để nhận được phần thưởng, giống như một tài khoản tiết kiệm có lãi suất. Đó là bởi vì một số mạng nhất định như Ethereum xác minh các giao dịch bằng cách sử dụng “cơ chế đồng thuận” được gọi là ” bằng chứng cổ phần”, loại bỏ các trung gian tập trung.

Quá trình đặt cược hoặc đưa mã thông báo của một người vào mạng để chứng minh tính hợp pháp của giao dịch blockchain có thể quá kỹ thuật đối với các nhà đầu tư bình thường, vì vậy các dịch vụ như RockX có trụ sở tại Singapore đã nổi lên để cung cấp dịch vụ đặt cược cho các cá nhân và tổ chức giàu có. Công ty khởi nghiệp đã huy động được 6 triệu đô la Series A do Amber dẫn đầu vào tháng 4 và có kế hoạch đưa công nghệ của mình vào danh sách các sản phẩm cung cấp của Amber.

  Web3 sẽ là chìa khóa cho tương lai của Internet Trung Quốc

Trong một năm, tài sản do RockX quản lý đã tăng lên 1 tỷ đô la từ 200 triệu đô la, người sáng lập và giám đốc điều hành Zhuling Chen nói với TechCrunch vào tháng 5.

Chen kỳ vọng nhu cầu đặt cược của các nhà đầu tư tại châu Á sẽ tăng nhanh trong những năm tới. Nhiều người dùng phương Tây đã khám phá việc đặt cược, nhưng việc này mới chỉ bắt đầu được chú ý ở châu Á, ông nhận xét.

Trong vài năm đầu tiên sau khi Bitcoin ra đời, châu Á chiếm một phần đáng kể các nhà đầu tư bán lẻ tiền điện tử trên thế giới, những người chủ yếu giao dịch mã thông báo trên các sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Giờ đây, các tổ chức và văn phòng gia đình trong khu vực ngày càng muốn thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư dài hạn của họ, việc đặt cược mang lại cơ hội đầu tư cho họ, Chen nói.

Theo: techcrunch – Ảnh: Mlenny / Getty Images

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất