Ngân hàng Trung ương Nga sẽ thử nghiệm thanh toán bằng đồng Ruble kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Nga sẽ thử nghiệm thanh toán bằng đồng Ruble kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Nga đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiến tới với dự án đồng rúp kỹ thuật số của mình. Theo tuyên bố của một đại diện hàng đầu, cơ quan quản lý tiền tệ không có ý định trì hoãn các thử nghiệm mặc dù không phải tất cả các ngân hàng được mời đều sẵn sàng tham gia.

Ngân hàng Trung ương Nga sẽ thử nghiệm thanh toán bằng đồng Ruble kỹ thuật số trong năm nay

Đồng rúp kỹ thuật số là “rất cần thiết”, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova gần đây đã nhận xét trong một tuyên bố được trích dẫn bởi trang tiền điện tử của cổng thông tin kinh doanh RBC. Cơ quan quản lý sẽ không trì hoãn các thử nghiệm sắp tới đối với nền tảng tiền tệ nguyên mẫu, quan chức cấp cao cho biết và giải thích thêm:

Nếu chúng ta tiến hành nhanh chóng với các thay đổi về thử nghiệm và lập pháp, chúng ta có thể thực hiện nó trong những năm tới.

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã bắt đầu thử nghiệm với đồng rúp kỹ thuật số vào tháng Giêng và công bố các giao dịch thành công đầu tiên giữa các ví cá nhân vào giữa tháng Hai. Ít nhất một chục tổ chức tài chính của Nga đang tham gia vào các thử nghiệm dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong suốt năm 2022.

  DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung

Skorobogatova thừa nhận không phải tất cả các ngân hàng tham gia đều sẵn sàng về mặt kỹ thuật để tham gia thử nghiệm ngay bây giờ. Tuy nhiên, bà khẳng định điều này sẽ không ảnh hưởng đến thời gian dự án phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nga (CBDC).

Skorobogatova tiết lộ vào đầu năm nay, giai đoạn hai của các cuộc thử nghiệm dự kiến ​​bắt đầu vào mùa thu. Trong giai đoạn đó, CBR có kế hoạch triển khai các hoạt động liên quan đến thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng đồng rúp kỹ thuật số cũng như chuyển khoản của chính phủ. Ngân hàng cũng sẽ phát hành các hợp đồng thông minh phối hợp với Kho bạc Liên bang.

Đồng rúp kỹ thuật số là hiện thân thứ ba của tiền tệ fiat quốc gia của Nga, sau tiền mặt giấy và tiền điện tử – ngân hàng – sẽ được phát hành bởi ngân hàng trung ương Nga. Người Nga sẽ có thể sử dụng nó cả trực tuyến và ngoại tuyến. CBR cho biết CBDC của họ sẽ tạo ra những cơ hội mới cho người dân, doanh nghiệp và tiểu bang.

Khi Nga đang vật lộn với tác động của việc mở rộng các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với cuộc chiến Ukraine, đã có những lời kêu gọi ở Moscow chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một phương tiện để vượt qua các hạn chế và tài trợ cho thương mại quốc tế. Một ý tưởng đưa đồng rúp kỹ thuật số trở thành đồng tiền dự trữ cũng đã được lưu hành vào tháng trước như một cách để giảm sự phụ thuộc của Nga vào đồng đô la Mỹ, khi dự trữ ngoại tệ của nước này ở nước ngoài đang bị đóng băng.

  Đặt lệnh Bitcoin trên sóng livestream, nhà đầu tư bị 'bay' hơn 10 tỉ đồng

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất