El Salvador cho biết Ukraine là nhân tố quyết định thời gian giao dịch trái phiếu bitcoin

El Salvador cho biết Ukraine là nhân tố quyết định thời gian giao dịch trái phiếu bitcoin

El Salvador đang tìm thời điểm thích hợp để tung ra trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin, có thể xảy ra từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 3 nhưng có thể phụ thuộc vào cuộc chiến ở Ukraine, Bộ trưởng Tài chính của quốc gia Trung Mỹ Alejandro Zelaya cho biết vào thứ Sáu.

Tổng thống Nayib Bukele đặt mục tiêu phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin trị giá 1 tỷ đô la đầu tiên của đất nước mình trong tháng này và sử dụng số tiền thu được để mua thêm tiền điện tử và xây dựng “Thành phố Bitcoin” – một đô thị được lên kế hoạch sử dụng năng lượng địa nhiệt từ một ngọn núi lửa gần đó để “khai thác” tiền kỹ thuật số.

“Chúng tôi tin rằng từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 3 là thời điểm thích hợp, chúng tôi có các công cụ gần như đã hoàn thành. Nhưng bối cảnh quốc tế sẽ cho chúng tôi biết … Tôi không ngờ cuộc chiến ở Ukraine”, Zelaya nói với một kênh truyền hình địa phương.

Trái phiếu đã phải đối mặt với những khó khăn khi sự biến động ngày càng gia tăng tác động đến tiền điện tử, với việc Nga xâm lược Ukraine làm tăng thêm sự không chắc chắn.

“Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện một số chi tiết, gần như mọi thứ đã sẵn sàng, có điều là còn có vấn đề về thời gian,” Zelaya nói.

  Nhà phân tích tiền điện tử Justin Bennett dự đoán ETH có thể đạt 3600 đô la vào tháng 3

Bitcoin, đạt mức cao kỷ lục trên 67.500 đô la vào đầu tháng 11, nhưng đã mất gần một nửa giá trị vào ngày 22 tháng 1.

Theo: reuters

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất