Giám đốc điều hành của Fan Token Socios bị buộc tội thao túng giá

Giám đốc điều hành của Fan Token Socios bị buộc tội thao túng giá

Alexandre Dreyfus, giám đốc điều hành và người sáng lập công ty Fan Token Socios, đang ở trong tình trạng hết sức căng thẳng.

Theo Off the Pitch, Dreyfus đã bị cáo buộc giữ lại các khoản thanh toán để giữ cho giá của Chiliz (CHZ) ổn định (loại tiền điện tử được cộng đồng Socios sử dụng).

Socios là một ứng dụng mới dành cho những người đam mê thể thao và thể thao điện tử, nơi họ có được quyền biểu quyết để tác động đến các câu lạc bộ và đội mà họ ủng hộ.

Socios đã hợp tác với hơn 100 đội thể thao để tạo mã thông báo của người hâm mộ để cung cấp giải thưởng và cơ hội bỏ phiếu cho các bộ phận cụ thể của câu lạc bộ, chẳng hạn như số áo của người ký mới hoặc nhạc được phát khi một đội ghi bàn.

Ông chủ công ty Fan Token Socios được chú ý

Theo Off The Pitch, Socios giữ lại các khoản thanh toán tiền điện tử từ các cố vấn chính để duy trì giá trị của đồng CHZ của mình.

Mã thông báo của người hâm mộ được liên kết với các đội thể thao, người sáng tạo hoặc nghệ sĩ trong thế giới thực và cung cấp cho người sở hữu tiền tệ quyền truy cập vào các câu lạc bộ người hâm mộ độc quyền, nơi họ có thể bỏ phiếu cho các lựa chọn của cộng đồng.

  Điều gì xảy ra với tiền điện tử của bạn khi bạn chết?

Trong trường hợp của Socios, nền tảng này tập trung vào thể thao, với người dùng mua Chiliz để mua mã thông báo của người hâm mộ đại diện cho các đội khác nhau trong bóng đá, đua xe thể thao và bóng đá, trong số các môn thể thao khác.

Socios là một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái tài chính của bóng đá, đã đầu tư hơn 200 triệu đô la.

Fan Tokens không phải là một khoản đầu tư?

Mới ngày 16 tháng 2 này, Dreyfus đã nhấn mạnh rằng mã thông báo của người hâm mộ của công ty không phải là một khoản đầu tư và mục tiêu của công ty là cung cấp giá trị cho người hâm mộ và nguồn doanh thu cho các đội thể thao – không phải để tạo ra hàng hóa được thu thập và trao đổi để thu lợi nhuận.

Off the Pitch báo cáo rằng Dreyfus bị cáo buộc đã không trả cổ phần của Chiliz mà họ đã đồng ý cho một số cố vấn của anh ta để đổi lấy việc ủng hộ tiền điện tử.

Theo bài báo, một giám đốc điều hành công nghệ ẩn danh chỉ nhận được “một phần những gì đã hứa” và Dreyfus bắt đầu “tránh bất kỳ cuộc trao đổi nào với các cố vấn” vào tháng 9 năm 2020.

Một nhân viên mất 10 triệu đô la?

Theo báo cáo, một người tố giác đã nêu lo ngại về việc thanh toán bị bỏ lỡ trong nội bộ đã bị sa thải vì cáo buộc bịa đặt “quấy rối”, trong khi một nhân viên khác tuyên bố rằng anh ta đã mất 10 triệu đô la do “các khoản thanh toán bị giữ lại”, theo báo cáo.

  Duke ra mắt bộ sưu tập NFT bóng rổ nam đặc biệt qua OneOf

Thông báo nội bộ từ Giám đốc điều hành đọc:

“Khi bạn tặng mã thông báo miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể bán chúng với bất kỳ giá nào họ chọn – điều đó không quan trọng đối với họ.”

“Các nhà đầu tư thực sự” đã mua Chiliz có thể bị mất tiền mặt do các cố vấn thanh lý tiền tệ, ông lưu ý.

Đại diện của Chiliz bày tỏ sự hối hận vì một số cố vấn “đã làm việc với chúng tôi trong quá khứ không được trả lương đúng hạn và chúng tôi đã giải quyết vấn đề này trực tiếp với họ và tiếp tục có mối quan hệ tích cực với họ ngày nay”.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất