El Salvador cải cách luật để bảo đảm quyền công dân thông qua đầu tư

El Salvador cải cách luật để bảo đảm quyền công dân thông qua đầu tư

Các bitcoin đang tìm cách di chuyển đến El Salvador nơi được coi là thiên đường của tiền điện tử. c đang thúc đẩy một số cải cách chính sách sẽ cấp Quốc tịch bằng hình thức đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Như trong một tweet gần đây được chia sẻ bởi Tổng thống Bukele, ông cho biết ông sẽ gửi 52 cải cách tới Quốc hội của đất nước để “xóa bỏ băng đỏ, giảm quan liêu, tạo ưu đãi thuế, quyền công dân để đổi lấy các khoản đầu tư, luật chứng khoán mới, các hợp đồng ổn định”, nói thêm rằng đất nước sẽ tìm cách trở thành thiên đường tự do cho bất kỳ ai ngay cả khi phần còn lại của thế giới dựa vào chế độ chuyên chế. Nói theo cách của mình;

“Kế hoạch rất đơn giản: khi thế giới rơi vào chế độ chuyên chế, chúng tôi sẽ tạo ra thiên đường cho tự do.”

El Salvador là niềm vui của nhiều người trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số, đặc biệt là liên quan đến bản chất chủ động và ủng hộ của Nayib Bukele khi nói đến Bitcoin. Đầu tiên, ông ấy đã thí điểm để quốc gia Trung Mỹ trở thành người đầu tiên trên thế giới chấp nhận BTC như một đấu thầu hợp pháp. Sau đó, ông ấy tiết lộ kế hoạch thả nổi một nhà máy năng lượng núi lửa dành riêng cho việc khai thác Bitcoin và ông ấy cũng có kế hoạch xây dựng một Thành phố Bitcoin chính thức, với sự tự do tài chính và phi tập trung nằm trong số các tính năng xác định.

  Đồng sáng lập Twitch hỗ trợ các trò chơi Blockchain dựa trên NFT

Mặc dù lập trường tích cực của đất nước đối với tiền điện tử, nó đã thất bại với các tổ chức quốc tế, bao gồm Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cả hai đều chia sẻ mối quan tâm về kế hoạch áp dụng BTC của đất nước.

Fitch Ratings cũng đã hạ xếp hạng tín nhiệm của El Salvador gần đây khi tổ chức tài chính này cho biết quốc gia này đã phải vật lộn với việc trả các khoản nợ ngắn hạn. Các kế hoạch của Nayib Bukele nhằm khuyến khích các khoản đầu tư vào đất nước được cho là một động thái dường như thông minh có thể thu hút các công ty tiền điện tử cũng như các công ty truyền thống đến với đất nước.

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất