ERC-948 LÀ GÌ? TIÊU CHUẨN MÃ THÔNG BÁO ERC948

ERC-948 LÀ GÌ TIÊU CHUẨN MÃ THÔNG BÁO ERC948

ERC-948 là một giao thức mã thông báo Ethereum mới được thiết kế để kết nối các doanh nghiệp đăng ký với khách hàng và cho phép các giao dịch dựa trên đăng ký.

ERC-948 là gì?

ERC-948 là một giao thức mã thông báo Ethereum mới được thiết kế dành riêng cho các giao dịch dựa trên đăng ký. Công nghệ chuỗi khối đang chuyển đổi các mô hình kinh doanh nơi mà sự tương tác của cả hai dường như không sớm kết thúc. Đây là nơi ERC-948 xuất hiện.

Khi ngày càng có nhiều tổ chức tích hợp công nghệ blockchain, các kỹ sư và những người đam mê blockchain nhằm đảm bảo rằng nó có thể được áp dụng cho các mô hình đăng ký. Sau khi thiết lập động lực kinh tế cho các đồng tiền có khả năng đăng ký và thiếu giao thức có thể tạo mã thông báo (token) vào lúc này, ERC-948 có thể là một cơ hội tốt cho các nhà phát triển muốn xây dựng một nền tảng mà các doanh nghiệp có thể dựa trên một nền tảng đã được chứng minh, mô hình kinh tế hiện tại.

Không có sự khan hiếm của các tiêu chuẩn tài sản kỹ thuật số và mã thông báo dựa trên Ethereum. Người dùng sẽ có thể sử dụng tính năng chọn không tham gia và đặc biệt hơn, một hợp đồng thông minh (smart contract) có thể được viết để rút mã thông báo từ người dùng, với điều kiện người dùng phê duyệt hợp đồng trước. Một ý tưởng như vậy chắc chắn có thể mở ra rất nhiều trường hợp sử dụng mới có thể có cho các hệ thống dựa trên đăng ký.

  ExxonMobil sẽ thí điểm dự án khai thác Bitcoin bằng khí tự nhiên

Hãy xem cách hoạt động của giao thức chọn không tham gia trong ERC-928:

Về mặt kinh tế, chiến lược chọn không tham gia sẽ hiệu quả nhất vì nó sẽ phù hợp với các biện pháp khuyến khích của khách hàng và nhà cung cấp. Giao thức có thể trông giống như sau:

  • Người dùng cho phép mã thông báo “x” được công ty “z” xóa khỏi ví của họ sau mỗi khoảng thời gian “y”.
  • Người dùng có tùy chọn rút lại quyền bất kỳ lúc nào.
  • Mỗi khoảng thời gian “y”, chủ sở hữu của công ty “z” có thể xóa mã thông báo “x” khỏi ví của người dùng. Trừ khi có thể truy cập được mã thông báo “x”, nếu không có sự đồng ý của người dùng và đã là khoảng thời gian “y” kể từ lần rút tiền cuối cùng, giao dịch sẽ throw().

Sử dụng sức mạnh hợp đồng thông minh của chuỗi khối Ethereum, hợp đồng thông minh chọn không tham gia cho dịch vụ đăng ký dựa trên ERC-948 có thể trông giống như sau:

  • Dịch vụ triển khai một hợp đồng thông minh cho phép người dùng rút tiền mã thông báo.
  • Hợp đồng được người dùng chấp thuận cho một khoản phụ cấp vô hạn và thời gian không giới hạn.
  • Người dùng gọi phương thức createSubscription() của hợp đồng, cho phép lấy mã thông báo “x” từ ví của họ mỗi khoảng thời gian “y” bằng dịch vụ “z” cho đến khi người dùng hủy.
  • Dịch vụ này chạy pullSubscription() mỗi khoảng thời gian “y”, sử dụng transferFrom() để thu thập các mã thông báo “x” đã được chấp thuận cho khoảng thời gian thanh toán đó, tùy thuộc vào số tiền có sẵn và sự đồng ý của người dùng.
  Trò chơi kiếm tiền Meta Wizards với chủ đề Phù thủy 3D

Bất chấp một số trở ngại, ERC-948 cung cấp một môi trường hấp dẫn và có lợi nhuận cao cho các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký. Bởi vì công nghệ blockchain thường khá dễ thích ứng, người ta không cần phải lo lắng về các vấn đề được cung cấp bởi vì blockchain thường xuyên phát hiện ra các câu trả lời phù hợp.

Nếu một tiêu chuẩn thống nhất cho đăng ký được phát triển, nó có thể thu hút nhiều doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng hơn đến với công nghệ blockchain. Trong khi có nhiều lời lẽ hùng biện về blockchain làm xấu đi cái cũ và mở rộng cái mới, chúng ta nên để mắt đến các cấu trúc khuyến khích đã tỏ ra hiệu quả trong nền kinh tế hiện tại của chúng ta, trong đó chắc chắn là nền kinh tế đăng ký.

Theo: coinmarketcap

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất