Voyager Digital vay 500 triệu đô la từ Alameda Ventures để đối phó với 3AC

Voyager Digital vay 500 triệu đô la từ Alameda Ventures để đối phó với 3AC

Ba ngày trước, Bitcoin.com News đã đưa tin về công ty niêm yết công khai Voyager Digital sau khi công ty tiền điện tử này thông báo rằng họ nợ tài sản kỹ thuật số trị giá 655 triệu đô la. Hiện tại, theo một thông cáo báo chí từ Voyager, công ty đã bảo đảm tiền từ Alameda Ventures để tiếp cận nhiều hơn với khả năng thanh khoản.

Voyager vay 500 triệu đô la từ Alameda

Voyager Digital Holdings, Inc. đã tiết lộ sự hợp tác với Alameda Ventures vì ​​công ty liên doanh đã cung cấp cho Voyager một hạn mức tín dụng. Các khoản tiền này “nhằm giúp Voyager đáp ứng nhu cầu thanh khoản của khách hàng trong giai đoạn năng động này”.

Tuần trước, các báo cáo lưu ý rằng Voyager đang gặp khó khăn về tài chính do tiếp xúc với Three Arrows Capital (3AC). Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư, Voyager cho biết họ đang nợ 15.250 BTC và 350 triệu USDC, và công ty đã cho 3AC thời hạn trả lại tiền.

Cổ phiếu niêm yết TSX của Voyager giảm mạnh sau thông báo mất hơn 50% giá trị trong vòng chưa đầy 24 giờ. Bằng cách vay từ Alameda, Voyager sẽ sử dụng số tiền này để đáp ứng nhu cầu thanh khoản của khách hàng và tăng cường hoạt động trong thời gian thị trường tiền điện tử biến động. “Voyager đã ký một thỏa thuận dứt khoát với Alameda cho 200 triệu đô la Mỹ tiền mặt và USDC và 15.000 BTC” Voyager cho biết trong một tuyên bố. Công ty nói thêm:

  Trò chơi bóng đá Cyball NFT sẽ ra mắt trên Solana

Như đã tiết lộ trước đây, số tiền thu được từ khoản tín dụng được dự định sử dụng để bảo vệ tài sản của khách hàng trong điều kiện thị trường biến động hiện tại và chỉ khi cần sử dụng.

Alameda áp dụng một số điều kiện cho vay nhất định

Trong khi đó, tin tức theo sau công ty cho vay tiền điện tử Blockfi đảm bảo hạn mức tín dụng 250 triệu đô la từ FTX. Sau khoản vay, một báo cáo được Wall Street Journal công bố tuyên bố rằng FTX đang thảo luận về việc mua cổ phần của Blockfi. Trong khi Alameda cung cấp tiền cho Voyager, có một số điều kiện mà Voyager phải tuân theo.

Ví dụ: “Nghĩa vụ cung cấp tài trợ của Alameda phải tuân theo một số điều kiện nhất định, bao gồm: không quá 75 triệu đô la Mỹ có thể được rút ra trong bất kỳ khoảng thời gian 30 ngày luân phiên nào”. Bản tóm tắt hợp đồng cho vay bổ sung thêm:

Nợ công ty của Voyager phải được giới hạn ở khoảng 25 phần trăm tài sản của khách hàng trên nền tảng, dưới 500 triệu đô la Mỹ; và các nguồn kinh phí bổ sung phải được bảo đảm trong vòng 12 tháng.

Voyager vẫn có ý định theo đuổi các tài sản từ 3AC và đã thảo luận về “các biện pháp pháp lý có sẵn”. Thông báo lưu ý rằng Voyager “không thể đánh giá tại thời điểm này số tiền mà nó có thể thu hồi từ 3AC.”

  NFT Disney-Pixar Pals thu về 3,3 triệu đô la sau 24 giờ ra mắt

Vào ngày 21 tháng 6, cổ phiếu của Voyager niêm yết trên TSX được giao dịch với giá 1,23 đô la/ đơn vị và hôm nay, cổ phiếu này được trao tay với giá 0,58 đô la/ đơn vị. Ngoài ra, Alameda còn gián tiếp nắm giữ 22.681.260 cổ phiếu phổ thông của Voyager, tương đương 11,56% số cổ phiếu phổ thông và có quyền biểu quyết thay đổi đang lưu hành.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất