Giai đoạn 1 Nightshade Sharding đã sẵn sàng trên Mainnet của NEAR

Giai đoạn 1 Nightshade Sharding đã sẵn sàng trên Mainnet của NEAR

NEAR đã thông báo rằng Giai đoạn 1 của Nightshade được phát trực tiếp trên mạng chính (mainnet) của NEAR. Yêu cầu tiền đặt cọc để trở thành người xác thực giảm xuống dưới 100.000 NEAR.

Trên trang Twitter chính thức, dự án đã thông báo:

Sharding là một cách phân chia cơ sở dữ liệu thành các phần nhỏ hơn (hoặc ‘phân đoạn’), chia nhỏ công việc xử lý các giao dịch trên nhiều nút tham gia song song.

Nightshade Sharding cho phép NEAR Protocol mở rộng quy mô tuyến tính với số lượng phân đoạn, do đó có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây và đáp ứng nhu cầu giao dịch khi ngày càng có nhiều người dùng bắt đầu sử dụng NEAR.

Việc triển khai Nightshade Sharding được chia thành một quy trình triển khai bốn giai đoạn, bắt đầu từ Giai đoạn 0: Simple Nightshade, được khởi chạy thành công trên mạng chính vào ngày 15 tháng 11 năm 2021.

Giai đoạn 1, các nhà sản xuất chỉ có Chunk đã được giới thiệu. Nhà sản xuất chỉ có phân đoạn chịu trách nhiệm duy nhất trong việc tạo ra các khối (các phần của khối từ một phân đoạn, xem Nightshade để biết thêm chi tiết) trong một phân đoạn (một phân vùng trên mạng) và do đó yêu cầu phần cứng ít phức tạp hơn, giá cả phải chăng hơn.

  Parallel Finance ra mắt 'Siêu ứng dụng' DeFi cho Hệ sinh thái tiền điện tử Polkadot

Bước tiếp theo của quá trình triển khai là Giai đoạn 2: Nightshade, sẽ hoàn thành việc thực hiện các thử thách, do đó loại bỏ sự cần thiết của bất kỳ trình xác thực nào để theo dõi tất cả các phân đoạn.

Trong Giai đoạn 3: Dynamic Resharding, mạng sẽ được tự động chia thành các mảnh và sau đó được hợp nhất dựa trên việc sử dụng tài nguyên. Điều này sẽ cho phép NEAR mở rộng gần như vô hạn. Giai đoạn 3 dự kiến ​​cũng sẽ được phát hành vào năm 2023.

Tại thời điểm viết bài, NEAR đang giao dịch ở mức 3,57 đô la.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất