Fort Worth ở Texas trở thành thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ khai thác Bitcoin

Fort Worth ở Texas trở thành thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ khai thác Bitcoin

Ba giàn khai thác Bitmain Antminer S9 sẽ hoạt động 24/7 bên ngoài tòa thị chính thành phố Fort Worth để khai thác bitcoin (Bitcoin Mining).

Fort Worth, ở Texas thân thiện với tiền điện tử, sẽ bắt đầu khai thác bitcoin bằng cách sử dụng ba giàn khai thác Bitmain Antminer S9 do Hội đồng Blockchain Texas tài trợ. Thị trưởng tin rằng chi phí hoạt động có thể được bù đắp bằng bitcoin được khai thác – sẽ được đưa vào bảng cân đối kế toán của thành phố.

Thị trưởng Mattie Parker giữ thái độ lạc quan thận trọng đối với bước chuyển mới nhất vào ngành công nghiệp tiền điện tử, vì bà tuyên bố rằng Fort Worth sẽ chỉ quyết định đầu tư tiền mặt thật cho mỏ sau khi đánh giá diễn ra trong sáu tháng.

Khi được CNBC đặt câu hỏi tại sao thành phố không chọn các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu để đầu tư thay thế, Parker trả lời rằng nếu Fort Worth không nhận được khoản quyên góp từ Hội đồng, nó sẽ giữ trung lập về việc nắm giữ bitcoin. Mặc dù tuyên bố trung lập, cô ấy nói rằng cô ấy coi tiền điện tử là một phần quan trọng của tương lai.

Tuy nhiên, việc nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của thành phố là không dễ dàng, vì tiền điện tử vẫn được coi là một “lãnh thổ chưa được khám phá”. Để biến điều đó thành khả thi – Parker thừa nhận – thành phố phải “vượt qua vòng cấm” để hiểu rõ các chính sách.

  Năm loại tiền điện tử ngoài Bitcoin, Ethereum bạn nên biết

Thị trưởng mới đắc cử cũng tiết lộ rằng ý tưởng khai thác bitcoin đến từ việc nói chuyện với những người bạn VC (Quỹ đầu tư mạo hiểm) của cô ấy, người đã nói với cô ấy rằng “80% vốn đầu tư mạo hiểm về cơ bản được chi cho công nghệ và tiền điện tử là trung tâm của điều đó ngay bây giờ”.

Việc áp dụng BTC táo bạo của thành phố không hướng đến lợi nhuận, nhưng nó là một ví dụ về việc chính quyền thành phố khai thác bitcoin và đưa tiền điện tử lớn nhất vào bảng cân đối kế toán của nó.

Alex Brammer, Phó chủ tịch phát triển kinh doanh của Luxor, nhận xét rằng động thái của Fort Worth sẽ củng cố tính hợp pháp của bitcoin và có khả năng truyền cảm hứng cho các chính phủ sử dụng khai thác bitcoin để ổn định lưới điện trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch.

Theo: cryptopotato

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất