Đặt cược tiền điện tử Staking pool là gì?

Đặt cược tiền điện tử Staking pools là gì?

Các nhóm đặt cược tiền điện tử là gì (Crypto staking pool)?

Nhóm đặt cược (staking pool) là một công cụ cho phép nhiều chủ sở hữu mã thông báo tiền điện tử gộp vào mã thông báo của họ, do đó cấp cho nhà điều hành nhóm đặt cược trạng thái xác thực và thưởng cho tất cả các bên liên quan bằng mã thông báo cho những đóng góp tài nguyên tính toán của họ.

Đối với nhiều nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn cầu, khái niệm về một nhóm đặt cược staking pool là khá ít người biết đến và việc đầu tư vào một nhóm gây ra sự hoài nghi hơn là thu hút hàng loạt nhà đầu tư vào nó. Tuy nhiên, khái niệm tổng thể về nhóm đặt cược có sẵn trên các blockchain sử dụng mô hình bằng chứng cổ phần (PoS) và yêu cầu các bên liên quan khóa mã thông báo tiền điện tử của họ trong một địa chỉ hoặc ví blockchain cụ thể để đổi lại lợi nhuận phần trăm hàng năm (APY).

Các mã thông báo bị khóa này được kết nối để phát triển chuỗi khối tương ứng. Đổi lại, blockchain cung cấp cho các bên liên quan thông qua nhà điều hành nhóm cổ phần công khai phần thưởng theo tỷ lệ phần trăm dựa trên số lượng mã thông báo được đặt cọc. Nhiều lợi thế của việc đầu tư vào một nhóm cổ phần công khai đi kèm với một số lưu ý quan trọng cần xem xét trước khi đặt cược vào các mã thông báo tiền điện tử, đặc biệt là mô hình nhóm đặt cược được sử dụng.

Các nhóm cổ phần công khai là lý tưởng cho các nhà đầu tư bán lẻ muốn tham gia vào hoạt động đặt cược mà không cần phải đặt cược số lượng lớn mã thông báo tiền điện tử cần thiết để trở thành người xác thực trên mạng blockchain hoặc bắt đầu nhóm đặt cược riêng. Đối với Ethereum, nhà đầu tư sẽ cần 32 ETH để trở thành người xác thực độc lập, vì vậy bất kỳ người dùng nào cũng có thể đặt cược Ether (ETH) và kiếm phần thưởng trong quá trình này.

Tỷ lệ hoàn vốn trong nhóm đặt cược tiền điện tử – staking pool

Là một lựa chọn phù hợp cho những người nắm giữ mã thông báo tiền điện tử dài hạn, các nhóm đặt cược đưa ra lời hứa về thu nhập ngoài lợi nhuận vốn kiếm được thông qua việc tăng giá trị mã thông báo.

  Web3 sẽ là chìa khóa cho tương lai của Internet Trung Quốc

Người ta có thể đầu tư vào một nhóm cổ phần với một phần nhỏ số lượng mã thông báo cần thiết để trở thành người xác thực trên blockchain PoS, trong khi nhóm đặt cược thưởng cho người dùng hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng quý, tùy thuộc vào loại tiền điện tử được đặt cược. Ví dụ: các nhà đầu tư có thể đặt cược mã thông báo ETH của họ trong một nhóm đặt cược trên Coinbase để nhận phần thưởng hàng ngày và không yêu cầu số dư tối thiểu.

Một chuỗi khối phổ biến khác để đặt mã thông báo là Cosmos, hệ sinh thái lớn thứ hai trong chuỗi khối. Các nhà đầu tư cũng có thể đặt cọc thông qua các trình xác thực khác nhau trên nhiều chuỗi có sẵn trong hệ sinh thái Cosmos.

Việc chọn nhóm đặt cược staking pool nào để tham gia phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả tỷ lệ hoa hồng, thường từ 5% đến 6% và cách họ đóng góp vào hệ sinh thái như tạo mã cho các dự án mà họ xác nhận. Tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) thay đổi theo từng chuỗi, với APR trên Cosmos Hub là 15%, trong khi đối với Osmosis là 60% và Juno cung cấp 150%, cao hơn đáng kể.

Ngoài những yếu tố này, nhiều nhà điều hành nhóm đặt cược cung cấp các đề xuất giá trị độc đáo có thể làm cho chúng hấp dẫn các bên liên quan tiềm năng. Một ví dụ có liên quan ở đây là Cosmos Antimatter, một trình xác thực hệ sinh thái Cosmos mới chớm nở đang thúc đẩy phân quyền trong mạng trình xác nhận. Mục đích chính là đảm bảo rằng không có nhóm xác nhận nào được hình thành trong khi chia 100% lợi nhuận của họ cho hệ sinh thái của các bên liên quan.

Tại sao bạn nên đầu tư vào một nhóm đặt cược staking pool?

Các nhóm đặt cược kiếm được phần thưởng tương ứng với số token đã đầu tư, ngay cả khi số lượng đặt cược chỉ là một phần nhỏ so với những gì cần thiết để đạt được trạng thái xác thực trên blockchain.

Các nhóm cố định cung cấp cho bất kỳ ai kiếm thu nhập thụ động trong khi vẫn giữ các mã thông báo tiền điện tử để tăng giá trong thời gian dài. Hơn nữa, các nhà đầu tư không phải lo lắng về cách hoạt động của một nhóm đặt cược hoặc các thủ tục cần thiết trong việc thiết lập và chạy một nút xác thực mà thay vào đó, nhà điều hành nhóm đặt cược thay mặt cho tất cả các bên liên quan.

  Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) là gì?

Phần thưởng kiếm được ở dạng mã thông báo tiền điện tử được đặt cọc khi blockchain thưởng cho người xác nhận (nhà điều hành nhóm trong trường hợp nhóm đặt cược) bằng các mã thông báo mới được đúc mỗi khi khối giao dịch được thêm thành công. Điều này có nghĩa là các bên liên quan sẽ nhận được phần công bằng của họ tương ứng với số lượng mã thông báo được đặt cọc và sẽ có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn nữa khi giá của mã thông báo được đặt cọc tăng lên theo thời gian.

Xem xét rằng số lượng mã thông báo tối thiểu cần thiết để trở thành trình xác thực là quá cao, thậm chí các nhà đầu tư mới bắt đầu khóa tiền của họ với nhà điều hành nhóm đặt cược công khai sẽ dễ dàng hơn nhiều để tận hưởng phần thưởng đặt cược thường xuyên và dễ đoán hơn.

Bạn nên biết điều gì trước khi bắt đầu hành trình đặt cược staking pool của mình?

Mặc dù có lợi nhuận tiềm năng, nhưng chi phí vận hành nhóm đặt cược tiền điện tử staking pool cần phải được cân nhắc một cách khôn ngoan trước khi đầu tư.

Điều quan trọng là phải chọn một nhóm đặt cược staking pool một cách khôn ngoan, vì các mã thông báo được đặt cọc đóng vai trò như một sự đảm bảo cho blockchain và điều quan trọng là nhà điều hành nhóm, người đang đóng vai trò là người xác nhận trên blockchain, thực hiện công việc của họ mà không có bất kỳ ý định xấu nào.

Giả sử một khối được hình thành với các giao dịch không hợp lệ hoặc gian lận, mạng lưới blockchain có thể đốt cháy một số lượng mã thông báo nhất định và dẫn đến việc bạn mất tiền khi đặt cược tiền điện tử cùng với các bên liên quan khác đã đầu tư mã thông báo của họ vào nhóm đặt cược.

Hơn nữa, khi nhà đầu tư quyết định tham gia nhóm đặt cược staking pool, mã thông báo tiền điện tử của họ sẽ bị khóa trong một địa chỉ blockchain cụ thể hoặc với bên thứ ba và điều này có thể dẫn đến việc các bên liên quan không có quyền kiểm soát trực tiếp đối với mã thông báo đã đặt cọc của họ. Sẽ khôn ngoan hơn nếu chọn các nhóm đặt cược cho phép các bên liên quan tham gia vào quá trình đặt cược trong khi vẫn giữ cổ phần của họ trên một ví phần cứng để bảo mật hơn.

  Bitcoin vượt qua 47.000 đô la, Ether, Solana tăng

Một nhóm đặt cược sẽ mang lại phần thưởng nhỏ hơn nếu các mã thông báo được đặt cược trực tiếp với blockchain vì mọi phần thưởng đặt cược được chia cho nhiều người tham gia nhóm đặt cược. Sau khi trừ phí nền tảng và tỷ lệ hoa hồng, khoản thanh toán cuối cùng sẽ giảm thêm. Đối với ETH, trở thành người xác thực cá nhân có thể kiếm cho ai đó lợi nhuận phần trăm hàng năm APY là 6%. Trong khi đó, các khoản đầu tư được ràng buộc vào các nhóm đặt cược tiền điện tử có thể kiếm được APY thấp hơn khoảng 5% từ việc đặt cọc trong trường hợp tốt nhất.

Làm thế nào một người nên bắt đầu cuộc hành trình nhóm đặt cược staking pool của họ?

Cần phải tiến hành nghiên cứu thích hợp về tất cả các nhóm đặt cược tiền điện tử staking pool có sẵn cho một mã thông báo tiền điện tử cụ thể và chọn những người có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh.

Không giống như khai thác tiền điện tử, việc đặt cược tiền điện tử không liên quan đến việc đầu tư vào thiết bị khai thác để tạo ra lợi nhuận. Có một số nhóm đặt cược tiền điện tử hiện có sẵn cho các loại tiền điện tử khác nhau hoạt động trên blockchain PoS và các nhà đầu tư nên chọn các sàn giao dịch tiền điện tử đáng chú ý vận hành các nhóm cổ phần công khai trên các nhóm đặt cược riêng có thể cung cấp APY cao hơn.

Ngoài việc xem xét xếp hạng của nhóm liên quan, cần thận trọng khi chọn các nhóm đặt cược staking pool cung cấp cho các bên liên quan thông tin cập nhật thường xuyên về hiệu suất của nhóm đặt cược và minh bạch trong hoạt động của họ. Điều này bao gồm việc ra quyết định quan trọng liên quan đến lộ trình tương lai của nhóm và cách các bên liên quan trở thành một phần của quá trình.

Bạn nên xem qua các bài đánh giá hiệu suất trước khi thu hẹp quỹ đặt cọc để đầu tư. Yếu tố về phí thành viên hoặc phí tham gia để hiểu được lợi nhuận thực tế có thể sẽ được tạo ra trên các mã thông báo đã đặt cọc và tham gia nhóm đặt cược không có quá nhiều bên liên quan để đảm bảo rằng phần thưởng không bị pha loãng thêm.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất