Uzbekistan công bố phí hàng tháng cho các công ty tiền điện tử

Uzbekistan công bố phí hàng tháng cho các công ty tiền điện tử

Cơ quan Quốc gia về các Dự án Quan điểm (NAPP), một cơ quan quản lý thị trường tiền điện tửUzbekistan, đã công bố các chỉ thị mới yêu cầu các công ty tiền điện tử được cấp phép phải trả một khoản phí hàng tháng, phần lớn sẽ dành cho ngân sách của đất nước.

Một tài liệu chính thức được công bố vào thứ Tư nhưng được xem vào thứ Sáu cho thấy quy tắc mới đã được đăng ký với Bộ Tư pháp và có hiệu lực ngay lập tức.

Luật do NAPP, Bộ Tài chính và Ủy ban Thuế Nhà nước của Cộng hòa Uzbekistan đưa ra đã có hiệu lực.

Các mức phí phải trả khác nhau tùy thuộc vào loại dịch vụ mà các công ty này cung cấp. Ví dụ, các sàn giao dịch tiền điện tử dự kiến ​​sẽ trả 120 triệu đô la (11.000 đô la) mỗi tháng. Tài liệu cũng nhấn mạnh các khoản thanh toán nhỏ hơn tương ứng được yêu cầu từ các dịch vụ giám sát, nhóm khai thác, cửa hàng tiền điện tử cũng như các thợ đào cá nhân.

Theo các quy định mới, 20% phí hàng tháng mà người dùng và công ty tiền điện tử trả sẽ được chuyển đến kho bạc của NAPP trong khi phần còn lại (80%) sẽ được chuyển vào ngân sách của đất nước.

Các công ty không trả mức phí mới sẽ phải đối mặt với các hình phạt bao gồm cả việc đình chỉ giấy phép của họ. “Việc không nộp phí trong vòng một tháng là căn cứ để bị đình chỉ giấy phép. Nếu công ty không trả phí hàng tháng hai lần trong vòng một năm, giấy phép có thể bị hủy bỏ”, văn bản nêu rõ.

  Uzbekistan ra bộ quy tắc đăng ký đối với thợ đào tiền điện tử

Tăng cường khả năng giám sát thị trường

Tháng trước, cơ quan quản lý tiền điện tử của Uzbekistan đã chặn quyền truy cập vào các sàn giao dịch quốc tế, như một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giữ cho các hệ thống thanh toán thay thế được kiểm soát chặt chẽ.

Vào ngày 12 tháng 8, NAPP đã chặn các sàn giao dịch nước ngoài vì họ đang hoạt động trong nước mà không có giấy phép mà họ bắt buộc phải có.

Trong sự cố đó, sàn giao dịch Binance xác nhận các dịch vụ của họ đã bị chặn và cho biết họ đang đàm phán với chính phủ về tình trạng của nó ở Uzbekistan.

Nỗ lực điều chỉnh giao dịch tiền kỹ thuật số bắt đầu vào năm 2018 khi Uzbekistan hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử. Vào tháng 4, Tổng thống Shavkat Mirziyoyev đã ban hành một sắc lệnh nhằm củng cố các quy tắc quản lý ngành, thúc đẩy quy định về giao dịch và khai thác tiền điện tử trong nước.

Theo các quy định, các sàn giao dịch tiền điện tử bắt buộc phải có giấy phép ở Uzbekistan. NAPP dự kiến ​​kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, các công dân và công ty Uzbekistan chỉ thực hiện các giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép.

Theo cơ quan quản lý, các nhà cung cấp được cấp phép phải xác minh danh tính của người dùng và lưu trữ dữ liệu về mọi giao dịch trong 5 năm. Việc buộc các thực thể này phải có giấy phép cho phép chính phủ theo dõi và đánh thuế họ.

  Binance hợp tác với Majid Al Futtaim để chấp nhận thanh toán Bitcoin

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất