OpenSea cho phép mua NFT bằng thẻ tín dụng, Apple Pay

OpenSea cho phép mua NFT bằng thẻ tín dụng, Apple Pay

Bạn sẽ không cần bất kỳ loại tiền điện tử nào nữa để mua NFT trên OpenSea — một động thái có thể mang lại nhiều người mới tham gia vào không gian NFT.

Người mua trên OpenSea, một trong những thị trường hàng đầu thế giới về mã thông báo không thể thay thế, có thể sớm thanh toán cho NFT bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc Apple Pay — mà không cần có bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Động thái này diễn ra thông qua quan hệ đối tác với MoonPay, một công ty fintech xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán trong không gian tiền điện tử, đã công bố tin tức vào sáng thứ Sáu. MoonPay cũng là công ty đã làm việc với rất nhiều người nổi tiếng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua NFT Bored Ape của họ.

Động thái này có khả năng nhằm thu hút nhiều người mua chính thống hơn, tương tự như chiến lược mà NBA Top Shot đã thực hiện khi nó còn rất nóng một năm trước. Nó cũng xuất hiện trong thời gian bận rộn của OpenSea, công ty đã có những chia sẻ công bằng về tiền điện tử trong những tháng gần đây.

OpenSea và NFT

Tháng trước, OpenSea đã thông báo rằng họ đã tạo ra hơn 5 tỷ đô la tổng khối lượng giao dịch trong tháng 1 giữa việc bán EthereumPolygon. Điều này đã phá vỡ kỷ lục trước đó của OpenSea, được thiết lập vào tháng 8 năm 2021.

  So sánh tiền điện tử Cardano với Solana

Chỉ trong tuần này, thị trường NFT cũng xác nhận rằng họ sẽ bắt đầu niêm yết NFT Solana trong tháng này. Vẫn chưa rõ chính xác khi nào vào tháng 4 OpenSea sẽ bắt đầu niêm yết Solana NFT, nhưng thị trường NFT đã tweet một đoạn video ngắn mô tả động thái cuối cùng là “bí mật được giữ kín tốt nhất trong Web3”.

Solana vui mừng khi biết tin này. Khối lượng giao dịch NFT trên Solana đã tăng hơn 80% vào ngày 30 tháng 3 và giá của bản thân SOL cũng tăng – vượt qua mức tăng giá gần 24% trong bảy ngày qua.

Mọi chuyện không suôn sẻ cho OpenSea. Vào tháng 1 năm 2022, một khai thác trên thị trường NFT cho thấy NFT Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape được bán với giá ETH trị giá 1.700 đô la, thấp hơn nhiều so với giá sàn của nó vào thời điểm đó. Vào tháng 2, người dùng OpenSea cũng đã báo cáo rằng NFT từ bộ sưu tập Cool Cats và Doodle đã bị đánh cắp. Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành OpenSea, Devin Finzer đã mô tả sự kiện này là một cuộc tấn công lừa đảo.

“Chúng tôi không tin rằng nó được kết nối với trang web OpenSea. Cho đến nay, có vẻ như 32 người dùng đã ký một tải trọng độc hại từ kẻ tấn công và một số NFT của họ đã bị đánh cắp”, Finzer cho biết vào thời điểm đó.

  Oorbit tăng 5 triệu đô la từ Mark Cuban, Deadmau5 và hơn thế nữa cho nền tảng metaverse

Và vào mùa thu năm ngoái, một nhân viên OpenSea đã kiếm được lợi nhuận từ việc mua NFT ngay trước khi chúng được giới thiệu trên trang nhất của trang web; Finzer cho biết vụ việc được “đánh lừa” là giao dịch nội gián.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất