Input-Output Global (IOG) và Cardano tạm hoãn cập nhật Vasil hard fork

Input-Output Global (IOG) và Cardano tạm hoãn cập nhật Vasil hard fork

Nhóm Input-Output Global (IOG) cho biết họ sẽ hoãn gửi đề xuất cập nhật hard fork cho Vasil vì nó vẫn cần giải quyết bảy lỗi còn tồn tại hiện được xếp hạng là không nghiêm trọng. Mặc dù thừa nhận rằng tin tức có thể sẽ gây thất vọng cho một số người, nhóm IOG khẳng định họ đã “hết sức thận trọng để đảm bảo rằng chúng tôi thực hiện việc triển khai này một cách chính xác”.

Cần thêm thời gian

Nhóm Input-Output Global (IOG) cốt lõi làm việc để hỗ trợ nâng cấp Cardano Testnet gần đây đã thông báo rằng họ đã “đồng ý” trì hoãn việc gửi đề xuất cập nhật Vasil hard fork như đã nêu trước đây. Nhóm nghiên cứu gợi ý rằng một số bảy lỗi còn tồn tại, không có lỗi nào trong số đó được xếp hạng là nghiêm trọng, cần phải trì hoãn.

Theo một bài đăng trên blog ngày 20 tháng 6, quyết định hoãn hard fork diễn ra sau cuộc gọi đánh giá cuối tuần của nhóm cốt lõi. Mặc dù lưu ý rằng nhóm đã quản lý để vượt qua 95% tập lệnh thử nghiệm Plutus V2, bài đăng cho biết nhóm cốt lõi vẫn cần chạy một số mục còn tồn đọng để đảm bảo mọi thứ hoạt động như mong đợi.

Bài đã thêm:

Chúng tôi đã xác định rằng chúng tôi sẽ cần một vài ngày nữa cho việc này. Điều này khiến chúng tôi chậm tiến độ vào ngày mục tiêu đã thông báo trước đó là ngày 29 tháng 6 cho một đợt hard fork của mainnet.

  Cardano (ADA) chuẩn bị cho một động thái mạnh khi Tether tích hợp USDC vào chuỗi khối của nó

Trong khi đó, trong bài đăng trên blog, nhóm IOG mô tả công việc của Vasil hard fork là “chương trình phát triển và tích hợp phức tạp nhất” mà nó đã thực hiện cho đến nay, điều này cũng đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ trong toàn hệ sinh thái.

Đã đẩy lùi nâng cấp Mainnet

Theo bài đăng trên blog, quyết định cuối cùng về hard fork Cardano Testnet sẽ được đưa ra với sự tham vấn của “các thành viên của cộng đồng phát triển SPO và DApp”.

Các ghi chú bài đăng:

Hôm nay, IOG và Cardano Foundation đã thống nhất một ngày mục tiêu mới để hard fork testnet vào cuối tháng 6. Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ đợi bốn tuần để các sàn giao dịch và SPO thực hiện bất kỳ công việc tích hợp và thử nghiệm bắt buộc nào. Điều này chỉ là hợp lý và không nên vội vàng. Do đó, giả định hoạt động bây giờ sẽ là một đợt hard fork của mạng chính Cardano xảy ra vào tuần cuối cùng của tháng Bảy.

Mặc dù thừa nhận rằng tin tức về sự trì hoãn hard fork có thể khiến một số người thất vọng, nhưng nhóm IOG khẳng định quyết định đã được đưa ra để đảm bảo rằng việc triển khai được thực hiện chính xác. Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, những người ủng hộ Cardano đã dự đoán đợt hard fork sẽ giúp mã thông báo ADA vượt mốc 1 đô la vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, kể từ khi thông báo, mã thông báo đã dao động trong khoảng từ 0,51 đô la đến 0,46 đô la.

  EWASM là gì? Tìm hiểu Ethereum WebAssembly

Trong khi đó, nhóm IOG đã cảnh báo rằng “không có mốc thời gian nào có thể là tuyệt đối trong phát triển phần mềm”. Nếu vẫn cần thêm thời gian, các nhà phát triển sẽ hoàn toàn thoải mái với việc này, nhóm cốt lõi giải thích.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất