Kazakhstan kiếm 1,5 triệu đô la từ lĩnh vực khai thác tiền điện tử trong Q1/2022

Kazakhstan kiếm 1,5 triệu đô la từ lĩnh vực khai thác tiền điện tử trong Q1/2022

Dữ liệu chính thức cho thấy, chính phủ Kazakhstan đã thu được 1,5 triệu đô la từ các công cụ khai thác tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm nay. Số tiền này đến từ một khoản phí tính trên số điện được chi tiêu để đúc tiền kỹ thuật số, được giới thiệu vào tháng Giêng.

Khai thác tiền điện tử tăng thu ngân sách ở Kazakhstan

Kazakhstan đã nhận được 652 triệu tenge (gần 1,5 triệu đô la) từ ngành khai thác tiền điện tử trong ba tháng đầu năm, chính phủ công bố trong tuần này. Các quỹ đã được thu thông qua một khoản phụ phí đối với điện được sử dụng bởi các trang trại khai thác hoạt động hợp pháp trong nước.

Phí, được áp dụng vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, được tính với tỷ lệ 1 tenge trên mỗi kilowatt-giờ năng lượng điện được đốt cháy để khai thác tiền điện tử. Các đơn vị vận hành các cơ sở khai thác dự kiến ​​sẽ thanh toán khoản tiền đó không muộn hơn ngày 20 của tháng tiếp theo quý tương ứng.

Khoản phụ phí này chưa thuộc mã số thuế của Kazakhstan. Các nhà chức trách hiện có kế hoạch đưa ra các tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào chi phí của điện năng được sử dụng và những sửa đổi cần thiết gần đây đã được thông qua trong lần đọc đầu tiên tại Mazhilis, hạ viện của quốc hội.

  Ukraine bắt đầu chấp nhận quyên góp DOGE, điều này nói gì về một đợt Airdrop?

Một mặt, động thái này dự kiến ​​sẽ tăng thêm thu ngân sách và mặt khác, hạn chế tiêu thụ điện để sản xuất tiền kỹ thuật số sử dụng nhiều năng lượng. Quốc gia Trung Á này đã trở thành một điểm nóng khai thác lớn sau khi Trung Quốc thẳng tay đàn áp ngành này vào tháng 5 năm ngoái.

Dòng người khai thác phần lớn bị đổ lỗi cho tình trạng thâm hụt năng lượng ngày càng tăng của đất nước, dẫn đến việc hàng chục trang trại khai thác phải đóng cửa tạm thời. Tình trạng thiếu điện đã buộc một số công ty phải rời khỏi đất nước.

Trong cuộc họp của chính phủ vào tháng 2, Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã giao nhiệm vụ cho các quan chức “nhân lên” mức thuế đối với hoạt động khai thác tiền điện tử. Ông cũng ra lệnh cho cơ quan giám sát tài chính của quốc gia xác định tất cả các trang trại khai thác trong nước và kiểm tra các tài liệu thuế và hải quan của họ.

Vào đầu tháng 5, Kazakhstan đã mở rộng các quy tắc đăng ký và yêu cầu báo cáo đối với các thợ mỏ, buộc các doanh nghiệp phải gửi nhiều loại thông tin bao gồm nhu cầu năng lượng của thiết bị khai thác, các khoản đầu tư theo kế hoạch và số lượng nhân viên. Trong khi đó, các kiểm toán viên của chính phủ đã cố gắng bịt các lỗ hổng về thuế bị một số thợ mỏ lợi dụng.

  Trò chơi cờ vua có thể được chuyển đổi thành NFT tuyệt đẹp trên Algorand Blockchain

Theo: bitcoinnews – Ảnh: shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất