Ukraine bắt đầu chấp nhận quyên góp DOGE, điều này nói gì về một đợt Airdrop?

Ukraine bắt đầu chấp nhận quyên góp DOGE, điều này nói gì về một đợt Airdrop?

Thông qua tài khoản Twitter chính thức của mình, Phó Thủ tướng Ukraine và Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov đã thông báo rằng đất nước sẽ bắt đầu chấp nhận DOGE cho các khoản đóng góp. Hiện tại, trong một cuộc xung đột vũ trang chống lại Liên bang Nga, nước này đã nhờ đến sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Fedorov đã gọi điện cho Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla và một người ủng hộ Dogecoin nổi tiếng, và Billy Markus, người tạo ra memecoin. Markus đã trả lời như sau cho thông báo và tham gia kêu gọi những người có DOGE đóng góp:

Những người sử dụng Dogecoin thường không giàu có và bản thân dogecoin thường được sử dụng cho các giao dịch nhỏ, nhưng chúng tôi là một nhóm quan tâm và đam mê, những người muốn giúp đỡ sẽ cung cấp những gì họ có thể – tôi hy vọng đất nước có thể chữa lành và xây dựng lại mạnh mẽ hơn sau tất cả những điều này.

Markus cũng đã được thông báo về hơn 260 khoản quyên góp trị giá 66.000 DOGE, tại thời điểm thông báo. Khoản quyên góp cao nhất với loại tiền điện tử này trị giá 115.000 Dogecoin.

Như Bitcoinist đã báo cáo ngày hôm qua, cộng đồng tiền điện tử đã đổ hàng triệu USD vào chính quyền Ukraine. Các sáng kiến ​​khác nhau được hỗ trợ bởi tiền điện tử đã tập hợp lại phía sau đất nước để thu hút các khoản quyên góp. Chỉ tính riêng BitcoinEthereum, theo báo cáo của Giám đốc điều hành Jerry Brito của Coincenter, đã có hơn 15 triệu đô la. Cá nhân người sáng lập Polkadot Gavin Wood đã quyên góp 5 triệu USD sau khi Ukraine đăng địa chỉ DOT.

  OnlyFans tham gia trò chơi NFT

Ngoài ra, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã triển khai một giải pháp giúp chuyển đổi bất kỳ khoản quyên góp mã thông báo nào sang Ethereum (ETH). Về tính năng này, Fedorov cho biết:

Người dân Ukraine rất biết ơn Uniswap vì tính năng “quyên góp cho Ukraine” mới của họ, tính năng này sẽ tự động trao đổi bất kỳ mã thông báo nào được liệt kê của họ sang ETH cho chúng tôi.

DOGE và các nhà tài trợ tiền điện tử để nhận phần thưởng?

DOGE chỉ là sự bổ sung mới nhất cho danh sách các khoản quyên góp tiền điện tử vượt qua sự đóng góp của các tổ chức quốc tế, chẳng hạn như Liên hợp quốc. Theo một báo cáo từ Vanguard, Liên Hợp Quốc đã phát hành 20 triệu đô la cho hỗ trợ nhân đạo.

Các khoản quyên góp tiền điện tử, như đã báo cáo, đã được sử dụng để mua các mặt hàng quan trọng cho các nỗ lực chiến tranh, bao gồm thiết bị quân sự, vật tư y tế, thực phẩm và những thứ khác. Không giống như các khoản quyên góp truyền thống, tiền điện tử có thể được chi tiêu gần như ngay lập tức và có thể được gửi từ bất kỳ người dùng nào trên toàn cầu.

Fedorov cũng thừa nhận nỗ lực chung của cộng đồng tiền điện tử. Qua Twitter, anh ấy đã chia sẻ thông điệp sau:

  Bit Hotel, tựa game Metaverse, thông báo bán hơn một triệu đô la bất động sản kỹ thuật số

Người dân Ukraine rất biết ơn sự hỗ trợ và đóng góp từ cộng đồng tiền điện tử toàn cầu khi chúng tôi bảo vệ quyền tự do của mình (…). Điều này chắc chắn sẽ góp phần vào chiến thắng của Ukraine cũng như hỗ trợ những người dân thường. Chúng tôi sẽ chiến thắng – những người tốt nhất với chúng tôi.

Để thưởng cho các nhà tài trợ, Ukraine đã công bố một đợt airdrop. Tuy nhiên, không có chi tiết chính nào được chia sẻ về sáng kiến ​​này, dẫn đến nhiều suy đoán và ngờ vực từ một bộ phận cộng đồng tiền điện tử. Chi tiết thêm về airdrop sẽ được Fedorov chia sẻ.

Tính đến thời điểm báo chí, DOGE giao dịch ở mức 0,13 đô la với mức lỗ 1,12% trên biểu đồ hàng ngày.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất