Khu tự do Abu Dhabi đang tìm kiếm ý kiến ​​về quy tắc NFT

Khu tự do Abu Dhabi đang tìm kiếm ý kiến ​​về quy tắc NFT

Một bài báo tư vấn đang tìm cách đưa NFT vào khuôn khổ quy định của tiểu vương quốc đối với tài sản ảo.

  • Cơ quan quản lý Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), một trung tâm tài chính và khu vực tự do ở tiểu vương quốc này, đã đưa ra hướng dẫn về mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong một bài báo tư vấn khi họ cố gắng đưa các tài sản kỹ thuật số vào hệ sinh thái quy định của mình.
  • Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính (FSRA) của ADGM “hiện không đề xuất thiết lập khung quy định chính thức cho NFT”, báo cáo phát hành hôm thứ Hai cho biết.
  • Theo dự thảo khuyến nghị, các công ty được ADGM cấp phép và quản lý trong các dịch vụ như giao dịch và lưu ký cũng sẽ có thể cung cấp chúng cho NFT, Simon O’Brien, giám đốc điều hành thị trường tại FSRA cho biết.
  • “Ở giai đoạn này, cách chúng tôi đang cố gắng làm là đưa chúng dần dần vào hệ sinh thái của chúng tôi”, Emmanuel Givanakis, Giám đốc điều hành của khu vực tự do, nói với CoinDesk. Cơ quan quản lý bắt đầu xem xét các NFT ít nhất sáu tháng trước, Givanakis nói.
  • O’Brien nói đối với các công ty được quản lý tuân theo các quy tắc, sẽ có rất ít thay đổi. Họ có thể thành lập một thực thể không được quản lý mới trong ADGM để làm việc với NFTs, sẽ thuê ngoài các hoạt động được quản lý như lưu ký và giới thiệu khách hàng trở lại công ty được cấp phép, ông nói.
  • Bài báo được mở để bình luận cho đến ngày 20 tháng 5 và “khá nhiều công ty” đã chỉ ra rằng họ muốn trả lời, O’Brien nói.
  • “Bản thân các NFT không phải là công cụ tài chính,” chúng được so sánh với một tác phẩm nghệ thuật, Givanakis nói. Ông nói: “Nếu có một công cụ phái sinh được xây dựng xung quanh chúng, thì đúng vậy, chúng sẽ trở thành một công cụ tài chính.
  • Bài báo cũng đề xuất các quy định mới về quản lý khóa công khai và tiết lộ rủi ro cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo.
  • ADGM là một trong những khu vực pháp lý đầu tiên phát hành khuôn khổ quy định toàn diện cho tài sản ảo vào năm 2018.
  NFTs tác động đến môi trường như thế nào?

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất