1,2 tỷ đô la Bitcoin đã được chuyển khỏi Coinbase sau một tuần

1,2 tỷ đô la Bitcoin đã được chuyển khỏi Coinbase sau một tuần

Dòng tiền khổng lồ từ Coinbase với tổng trị giá 1,2 tỷ đô la vào tuần trước chứng tỏ sự tham gia tích cực của các tổ chức. Các nhà đầu tư tổ chức lớn đang bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn với Bitcoin và họ đang đổ hàng triệu đô la vào loại tài sản này.

Trong vài năm qua, một số tổ chức tài chính lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới đã tiếp xúc với Bitcoin.

Nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin vẫn tiếp tục

Các nhà đầu tư bán lẻ dường như đã mất hứng thú với Bitcoin do hậu quả của việc kéo dài thời gian. Mặt khác, các nhà đầu tư tổ chức có xu hướng có viễn cảnh dài hạn và không quan tâm đến lợi nhuận ngắn hạn.

Theo số liệu thống kê được đưa ra bởi công cụ phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, việc thiếu sự thu hút của ngành bán lẻ là chính xác. Cụ thể, trong tuần trước, 31.130 Bitcoin – trị giá khoảng 1,2 tỷ đô la – đã được chuyển khỏi sàn giao dịch Coinbase. Đây là dòng chảy ròng lớn nhất được ghi nhận kể từ đầu năm 2017. Đó là tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư hiện coi bitcoin (BTC) là một tài sản đầu tư hợp pháp mới có ý nghĩa.

Lượng người dùng khổng lồ đã dẫn đến việc giảm đáng kể tổng lượng bitcoin được lưu trữ trên sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco, hiện tại là khoảng 650.000 BTC. Đây là mức tương tự như trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá vào năm 2017. Ngoài ra, tổng lượng bitcoin nắm giữ của Coinbase đã giảm 36,6% kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào tháng 4 năm 2020, theo công ty.

  Khách sạn của UAE Stella Stays hiện chấp nhận tiền điện tử

Điểm thứ ba được đưa ra trong nghiên cứu của Glassnode là các luồng ra khổng lồ như vậy là một phần của mô hình liên tục liên quan đến số dư Coinbase. Hơn nữa, là sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ được niêm yết công khai lớn nhất cũng như sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về dự trữ bitcoin, điều này cho thấy giả thuyết rằng bitcoin đang được các khách hàng tổ chức quan trọng chấp nhận như một tài sản.

Bitcoin khi nào tăng?

Tỷ lệ sốc nguồn cung thanh khoản (ISSR) đã tăng đáng kể trong tuần trước. Nói cách khác, các đồng tiền đã được di dời đã thực sự được chuyển sang các ví không có lịch sử sử dụng.

Kể từ tháng 11, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự biến động chưa từng có với giá bitcoin giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 69 nghìn đô la xuống gần một nửa số tiền đó trong vòng chưa đầy bốn tháng, làm gia tăng cảm giác sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ.

Tuy nhiên, rõ ràng là việc thể chế áp dụng Bitcoin như một phần cơ bản của hệ thống tài chính toàn cầu đang tiếp tục phát triển với tốc độ cấp số nhân. Việc áp dụng Bitcoin tiếp tục có được động lực và các tổ chức tiếp tục tham gia tích cực vào thị trường.

  Coinbase, Binance sẽ không cấm người Nga sử dụng các nền tảng tiền điện tử

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất