Gabe Newell của Valve giải thích lý do Steam cấm các trò chơi NFT

Gabe Newell của Valve giải thích lý do Steam cấm các trò chơi NFT

Gabe Newell của Valve đã giải thích lý do tại sao nền tảng Steam đã cấm các trò chơi có chứa NFT và công nghệ blockchain.

Việc tích hợp NFT (Non-Fungible Tokens) vào trò chơi đã vấp phải phản ứng phần lớn là tiêu cực, khi những người khổng lồ trong ngành như Square Enix tiếp tục khám phá các phương pháp sử dụng chúng trong trò chơi.

Trong khi NFT đã được ưu ái với nhiều người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung khác nhau, người đồng sáng lập và chủ tịch của Valve, Gabe Newell đã giải thích lý do tại sao Steam lại cấm các trò chơi có NFT và tích hợp tiền điện tử trên thị trường Steam.

Gabe Newell nhằm mục đích giữ cho Steam tránh xa cảnh NFT “sơ sài”

Nói với James Archer của Rock Paper Shotgun, Gabe Newell cho biết “tại một thời điểm, Steam đã chấp nhận tiền điện tử để thanh toán. Và hóa ra điều đó vừa khiến khách hàng siêu lòng. Có một vấn đề về sự biến động: bạn không muốn giá của mình thay đổi khi gắn liền với mức lương của mọi người. “

Newell cảm thấy rằng bối cảnh NFT bao gồm “hoạt động tội phạm và nhiều hành vi sơ sài” và “không phải là những người mà bạn thực sự muốn hợp tác kinh doanh”.

Sử dụng tiền điện tử dường như phức tạp hơn so với giá trị mà nó đáng giá cho Steam và khách hàng của nó, với Newell nhận xét về tình trạng mua hàng khó hiểu: “Tại sao một ngày tôi chi 497 đô la để mua một trò chơi và ngày hôm sau tôi đã chi 47 xu, những gì đang xảy ra ở đây? Biến động là một điều xấu trong một phương tiện trao đổi. Đó là một vấn đề, loại biến động đó đang tạo ra nhiều nỗi đau cho khách hàng của chúng tôi hơn là giá trị của việc có tùy chọn sử dụng tiền điện tử ”.

  Nền tảng thể thao NFT của Tây Ban Nha cho ra mắt tiền điện tử riêng

“Phần lớn các giao dịch đó, vì bất kỳ lý do gì, đều là gian lận, nơi mọi người từ chối giao dịch hoặc sử dụng các nguồn tiền bất hợp pháp và những thứ tương tự,” Newell nói thêm.

Chủ tịch Steam nói rằng suy nghĩ của ông không phải là sự phản ánh “về công nghệ cơ bản” mà là những người sử dụng “cơ hội để lừa gạt khách hàng, hoặc tham gia vào hoạt động rửa tiền, hoặc những thứ tương tự”.

Người chơi sẽ có thể tiếp tục sử dụng NFT và thị trường không có tiền điện tử trên Steam Deck, được phát hành vào ngày 25 tháng 2 năm 2022.

Nguồn: dexerto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất