Binance tăng cường mở rộng Trung Đông với sự chấp thuận ‘về nguyên tắc’ của Abu Dhabi

Binance tăng cường mở rộng Trung Đông với sự chấp thuận ‘về nguyên tắc’ của Abu Dhabi
  • Binance cho biết họ đã được các nhà quản lý Abu Dhabi chấp thuận “về nguyên tắc” để hoạt động như một nhà môi giới – đại lý tài sản kỹ thuật số.
  • Công ty đã đẩy mạnh vào thị trường Trung Đông sau khi nhận được sự tiếp nhận lạnh lùng ở những nơi khác.
  • Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết công ty “không bị xa lánh ở nơi khác” và rằng “sẽ còn nhiều điều nữa”.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã nhận được đèn xanh tạm thời từ các cơ quan quản lý Abu Dhabi, tăng cường mở rộng của nó ở Trung Đông.

Hôm Chủ nhật, công ty cho biết họ đã được Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM – Abu Dhabi Global Market) phê duyệt “về nguyên tắc” để hoạt động như một nhà môi giới – đại lý tài sản kỹ thuật số. Công ty cho biết động thái này là một bước ban đầu để trở thành một “nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo được quản lý đầy đủ” trong thành phố.

Binance sẽ cung cấp các dịch vụ đầu tư và giao dịch tài sản ảo trên khắp Trung Đông và Bắc Phi (MENA – Middle East and North Africa) thông qua một công ty con, một tuyên bố của ADGM cho biết.

Đây là thành phố thứ hai mà Binance nhận được sự chấp thuận từ – công ty đã nhận được giấy phép tiền điện tửDubai vào tháng trước. Động thái này cũng diễn ra sau khi Binance được ngân hàng trung ương của đất nước ủy quyền tại Bahrain.

  Blockchain, NFTs đang biến đổi ngành công nghiệp game của Abu Dhabi

Binance đã đẩy mạnh vào thị trường Trung Đông sau khi nhận được sự tiếp nhận lạnh lùng ở những nơi khác.

Tại Vương quốc Anh, các cơ quan quản lý đã đặt ra các hạn chế đối với công ty, cấm công ty thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào. Tại Singapore, nó đã hạn chế dịch vụ của mình sau khi ngân hàng trung ương của nước này cảnh báo rằng nó có thể vi phạm luật thanh toán địa phương.

Đáp lại một tweet từ CNBC, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết công ty “không bị xa lánh ở nơi khác” và “sẽ còn nhiều điều nữa”.

Trước đây, Binance nổi tiếng với xu hướng hoạt động độc lập với các quy định của địa phương. Giám đốc của công ty cho đến gần đây đã tự hào về việc không có trụ sở chính thức. Tuy nhiên, trước áp lực từ các cơ quan quản lý toàn cầu, Binance đã thay đổi chiến lược, nói rằng họ muốn trở thành một doanh nghiệp được quản lý. Công ty hiện đang đánh giá nơi đặt văn phòng chính.

Một số công ty tiền điện tử, bao gồm Crypto.comFTX, đang tìm đến các quốc gia vùng Vịnh như UAE như một điểm đến để thiết lập cửa hàng. Nhưng khu vực này đang mở cửa cho thế giới tiền điện tử được quản lý lỏng lẻo vào một thời điểm khó xử – UAE gần đây đã được đưa vào “ danh sách xám ” bởi Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, một cơ quan giám sát rửa tiền toàn cầu.

  Binance giành được giấy phép tiền điện tử ở Bahrain trong bối cảnh Trung Đông mở rộng

Theo: cnbc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất