Liverpool dự kiến ​​kiếm được hơn 8,5 triệu bảng từ việc bán NFT gây tranh cãi

Liverpool dự kiến ​​kiếm được hơn 8,5 triệu bảng từ việc bán NFT gây tranh cãi

Việc Liverpool phát hành hơn 170.000 mã thông báo không thể thay thế (NFT) gây tranh cãi vào cuối tháng này đã được dự đoán sẽ huy động được hơn 8,5 triệu bảng cho câu lạc bộ.

Đầu tuần này, Liverpool đã công bố ra mắt bộ sưu tập NFT mới, với câu lạc bộ tuyên bố rằng 50% số tiền họ gây quỹ sẽ được chuyển đến LFC Foundation.

Câu lạc bộ Anh hùng LFC sẽ bao gồm các hình ảnh minh họa kỹ thuật số của 23 cầu thủ đội một cùng với Jurgen Klopp trong các tư thế và trang phục khác nhau, với 24 mã thông báo ‘Huyền thoại’ và 171.072 ‘Anh hùng’ được bán.

Các mã thông báo ‘Anh hùng’ sẽ có giá khoảng 57 bảng, với những mã thông báo “được tạo ngẫu nhiên” này và chỉ “được tiết lộ khi đợt bán hàng kết thúc”, trong khi một cuộc đấu giá sẽ được tổ chức cho các mã thông báo “Huyền thoại”.

Tuy nhiên, bên dưới dòng tiêu đề của họ tuyên bố hơn 50% đó, người ta giải thích rằng một nửa số tiền thu được từ những món đồ sưu tập ‘Huyền thoại’ sẽ được chuyển đến Quỹ LFC, cùng với 10% mã thông báo ‘Anh hùng’ và 10% từ việc bán lại trong tương lai.

Theo ghi nhận của Caoimhe O’Neill và Joey D’Urso của The Athletic, câu lạc bộ sau đó có thể kiếm được “hơn 8,5 triệu bảng” từ việc bán bộ sưu tập NFT của họ.

  NFT đang thay đổi cách các nhiếp ảnh gia tạo và tiếp thị nội dung

Số tiền này dựa trên số tiền 9.751.104 bảng Anh tiềm năng thu được từ việc bán tất cả các bộ sưu tập ‘Anh hùng’, chỉ với dưới 1 triệu bảng Anh trong số đó sau đó sẽ được chuyển đến Quỹ LFC.

Câu lạc bộ Anh hùng LFC

Tuy nhiên, người ta giải thích rằng “bất kỳ NFT nào không bán được sẽ bị đưa ra ngoài lưu hành,” với phản ứng chỉ trích từ nhiều người hâm mộ trước sự ra mắt cho thấy Liverpool có thể không đạt được mốc đó về mặt doanh số.

Ngoài rủi ro rõ ràng cho người mua về giá trị của NFT giảm sau khi họ mua hàng, người ta giải thích rằng hoạt động sản xuất của họ, bất chấp những tuyên bố ngược lại, “lượng khí thải carbon thực sự lớn”.

Liverpool tuyên bố rằng “đợt giảm giá trong ba ngày sẽ diễn ra và được quản lý trên một chuỗi khối tiết kiệm năng lượng có tên là Polygon”, nhưng nhà phân tích Alex de Vries lại nói với The Athletic.

Nghiên cứu của De Vries đề xuất một loạt NFT hiện đã bị rút lại do Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới sản xuất vào tháng trước, cũng sử dụng Polygon, thải ra lượng carbon nhiều hơn 2,100 lần so với mức được tuyên bố.

“Nếu bạn định làm điều gì đó với Polygon, bạn đang sử dụng mạng Ethereum, nó đơn giản như vậy” ông giải thích, Ethereum nổi tiếng về việc sử dụng năng lượng.

  Sandbox tài trợ 25 triệu đô la cho World of Women để thúc đẩy giáo dục và cố vấn cho phụ nữ

“Bất cứ thứ gì được xây dựng trên Ethereum đều sẽ có lượng khí thải carbon thực sự lớn. Đa giác theo nghĩa đen không thể chạy nếu không có Ethereum”.

Không giải thích được 90% số tiền còn lại được huy động từ việc bán các NFT ‘Anh hùng’ của Liverpool sẽ đi đâu, cũng như 50% còn lại từ 24 mã thông báo ‘Huyền thoại’.

Theo: thisisanfield

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất