BIS ra mắt nền tảng thông minh thị trường trong bối cảnh stablecoin, DeFi sụp đổ

BIS ra mắt nền tảng thông minh thị trường trong bối cảnh stablecoin, DeFi sụp đổ

Nền tảng thông minh thị trường tiền điện tử của BIS sẽ được ra mắt theo sáng kiến ​​của Trung tâm Hệ thống Châu Âu để cung cấp dữ liệu đã được kiểm duyệt về các dự án tiền điện tử.

Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS – Bank for International Settlements) đã công bố khởi động một loạt dự án mới nhắm mục tiêu đến các khía cạnh khác nhau của thanh toán tiền điện tử và truyền thống – bao gồm nền tảng thông minh thị trường tiền điện tử và bảo mật cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC).

Nền tảng thông minh thị trường tiền điện tử của BIS sẽ được ra mắt theo sáng kiến ​​của Trung tâm Hệ thống Châu Âu (Eurosystem Centre), nhằm cung cấp dữ liệu đã được kiểm duyệt về các dự án tiền điện tử. Một trong những động lực chính cho sự bắt đầu của dự án là sự sụp đổ của nhiều dự án stablecoin và các nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) như Terra (LUNA) và USD phi tập trung (USDD).

Như đã giải thích trong thông báo chính thức:

Mục tiêu của dự án là tạo ra một nền tảng trí tuệ thị trường mã nguồn mở để làm sáng tỏ về vốn hóa thị trường, hoạt động kinh tế và rủi ro đối với sự ổn định tài chính”.

  Google Cloud thành lập nhóm Web3 để tận dụng sự phổ biến đang bùng nổ của tiền điện tử

Động thái này đi ngược lại tiêu chuẩn dựa vào thông tin tự báo cáo của các công ty không được kiểm soát khi nói đến dữ liệu về hỗ trợ tài sản, khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường. BIS cũng nhấn mạnh sự dễ dàng mà máy tính lượng tử có thể phá vỡ mật mã được các tổ chức tài chính truyền thống sử dụng để bảo đảm và giải quyết các khoản thanh toán. Do đó, một dự án của Trung tâm Hệ thống Euro sẽ được dành riêng để thử nghiệm một số giải pháp mật mã và kiểm tra hiệu suất tổng thể của hệ thống truyền thống.

Hơn nữa, sáng kiến ​​Sela của BIS sẽ khám phá các giải pháp công nghệ cho phép phát hành CBDC thông qua trung gian đồng thời đảm bảo tính bảo mật cao hơn và chi phí thấp hơn. Trung tâm Hồng Kông của BIS Innovation Hub cũng sẽ hợp tác với Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (UNFCCC) để phát triển nguyên mẫu cho giai đoạn hai của dự án tài chính xanh, Genesis:

Trong giai đoạn mới này, blockchain, hợp đồng thông minh (Smart Contract) và các công nghệ liên quan khác sẽ được sử dụng để theo dõi, phân phối và chuyển giao cái gọi là Lợi ích thu được từ giảm thiểu được số hóa – trên thực tế là các khoản tín dụng carbon được công nhận theo cơ chế xác minh quốc gia tuân thủ Thỏa thuận Paris – kèm theo một mối ràng buộc”.

  Chad Knight: Nghệ sĩ NFT cho Wilder World

Cointelegraph gần đây đã tham dự cuộc họp báo DigitalArt4Climate của UNFCCC để hiểu các sáng kiến ​​blockchain khác nhau tích cực chống lại biến đổi khí hậu.

Ukraine đã cùng với Na Uy và Liechtenstein trở thành quốc gia thứ ba ngoài EU tham gia Hiệp định Đối tác Blockchain châu Âu (EBP – European Blockchain Partnership), một sáng kiến ​​do 27 quốc gia thành viên đưa ra nhằm cung cấp các dịch vụ công xuyên biên giới.

Phát biểu với Cointelegraph, Konstantin Yarmolenko, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tài sản ảo Ukraine cho biết:

Bước tiếp theo là tích hợp toàn bộ chuỗi khối của Ukraine và EU dựa trên các sáng kiến ​​EBP/EBSI”.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất