Ngân hàng Israel ban hành hướng dẫn dự thảo về tiền điện tử

Ngân hàng Israel ban hành hướng dẫn dự thảo về tiền điện tử

Các ngân hàng tư nhân có thể được yêu cầu thực hiện đánh giá rủi ro theo từng trường hợp cụ thể.

Vào thứ Sáu, Ngân hàng Israel đã công bố dự thảo quy định về Quản lý rủi ro Chống Rửa tiền và Chống Tài trợ Khủng bố (AML/CFT) cho các ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử.

Động thái này cho thấy chính phủ Israel đang chuẩn bị hợp pháp hóa và điều chỉnh mối quan hệ giữa các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo (VASP). Tài liệu trích dẫn sự tham gia ngày càng tăng của khách hàng với tài sản kỹ thuật số là cơ sở lý luận cho chính sách mới:

“Trước sự gia tăng hoạt động của khách hàng bằng tiền ảo và dẫn đến sự gia tăng yêu cầu chuyển tiền của khách hàng. Cục Giám sát Ngân hàng đã công bố dự thảo thông tư xử lý rủi ro AML / CFT phát sinh từ việc cung cấp cho khách hàng của các dịch vụ thanh toán liên quan đến hoạt động có nguồn gốc bằng tiền ảo”.

Cơ quan quản lý nhấn mạnh “rủi ro tiềm ẩn cao” của các giao dịch tài sản kỹ thuật số do tính ẩn danh của ví kỹ thuật số và nhấn mạnh sự cần thiết phải thiết lập các cơ chế nhận dạng tiền. Hiện tại, nhiệm vụ này được chia thành hai thành phần chính: tiến hành đánh giá rủi ro nghiêm ngặt và làm rõ “nguồn tiền được sử dụng để mua tiền ảo và con đường mà tiền ảo đi qua” giữa việc mua và chuyển đổi thành fiat.

  Israel ra lệnh thu giữ tiền điện tử để ngăn chặn hỗ trợ Hamas

Như thông cáo đã nêu rõ, các ngân hàng sẽ chỉ được phép giao dịch với các tổ chức có giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản tài chính do cơ quan giám sát Thị trường vốn, Cơ quan Bảo hiểm và Tiết kiệm cấp.

Dự thảo sửa đổi đã được gửi tới Hội đồng tư vấn về các vấn đề ngân hàng, dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin đầu vào, cùng với các bình luận công khai, sẽ được Ngân hàng Israel xem xét trong quá trình hoàn thiện hướng dẫn.

Vào tháng 11 năm 2021, chính phủ Israel bắt buộc các VASP phải có giấy phép hoạt động từ Cơ quan Chứng khoán Israel và Cơ quan Thị trường Vốn, Bảo hiểm và Tiết kiệm. Với các hướng dẫn về AML / CFT cho các ngân hàng hiện đã có trên bàn, quốc gia này thậm chí đang tiến gần hơn đến việc có được một khuôn khổ toàn diện cho các giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất