Người sáng lập S!Ck Productions bị cáo buộc rửa 2,7 triệu đô la bằng Bitcoin và tiền mặt

Người sáng lập S!Ck Productions bị cáo buộc rửa 2,7 triệu đô la bằng Bitcoin và tiền mặt

Thomas Spieker bị truy tố vì điều hành một kế hoạch rửa bitcoin toàn cầu giúp nhiều khách hàng che giấu lợi nhuận kiếm được từ các hoạt động bất hợp pháp.

Văn phòng Công tố quận Manhattan đã buộc tội một người tổ chức bữa tiệc trước đây đã rửa 2,7 triệu đô la bitcoin và tiền mặt để giúp nhiều khách hàng che giấu số tiền mà họ được cho là kiếm được từ các hoạt động bất hợp pháp, văn phòng thông báo hôm thứ Năm.

Trong một tuyên bố, Manhattan DA cáo buộc rằng từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 8 năm 2021, Thomas Spieker 42 tuổi đã chuyển đổi hơn 2,3 triệu đô la thành Bitcoin và riêng lẻ, hơn 380.000 đô la Bitcoin thành đô la Mỹ, thông qua “một nhóm đồng phạm luân phiên “người đã mở tài khoản ngân hàng và tài khoản trao đổi tiền điện tử để cho phép rửa” tiền thu được từ tội phạm”.

“Như đã bị cáo buộc, mạng lưới rửa tiền quốc tế tràn lan này đã giúp những kẻ buôn bán ma túy, một vòng tội phạm có tổ chức và những kẻ lừa đảo che giấu hoạt động phạm tội của họ và chuyển tiền thu được của họ trên toàn cầu”, Luật sư Quận New York, Alvin Bragg cho biết trong thông báo.

“Trường hợp này cho chúng ta thấy cách các công nghệ mới như tiền điện tử có thể trở thành động lực chính của một loạt các hoạt động tội phạm có thể dễ dàng mở rộng trên toàn cầu”.

  iZUMi Finance hợp tác HOURAI để mang lại giá trị DeFi cho NFT mới

Spieker, người không nhận tội tại Tòa án tối cao bang New York, phải đối mặt với nhiều tội danh chuyển tiền trái phép và rửa tiền ở cấp độ thứ ba và thứ tư. Hồ sơ LinkedIn của ông ấy liệt kê những công việc gần đây nhất với tư cách là đối tác trong một công ty tài năng và là người sáng lập công ty tổ chức bữa tiệc là S!Ck Productions. Trước đó trong sự nghiệp của mình, ông đã dành hơn hai năm với tư cách là chuyên gia về phái sinh vốn cổ phần tại Goldman Sachs.

Dustin Sites, 32 tuổi, người mà DA cho biết đã hỗ trợ Spieker trong kế hoạch, phải đối mặt với một số vụ chuyển tiền trái phép. Một số khách hàng của Spieker, người mà DA Manhattan cũng đã điều tra, phải đối mặt với cáo buộc điều hành một thị trường ma túy bất hợp pháp trên dark web và một kế hoạch trộm cắp xác định, sau đó bị cáo buộc là nạn nhân của 30 người.

Đơn kiện cáo buộc rằng vào năm 2014 Spieker đã bắt đầu nghiên cứu cụm từ “rửa tiền bitcoin” trong các tìm kiếm của Google và rằng anh ta đã viết một bài đăng trên Facebook nói rằng các dịch vụ của anh ta dành cho những cá nhân “muốn hoàn toàn tránh xa tầm ngắm”, với sự hiểu biết rằng họ đã tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.

  Bộ sưu tập 8SIAN NFT nhằm kết nối Châu Á và Không gian NFT

Spieker và ba người nữa, bao gồm cả Sites, bị cáo buộc đã gặp những khách hàng đưa họ tiền mặt để đổi lấy Bitcoin hoặc “ngược lại” và thu phí từ 4% đến 12%. Spieker và đồng bọn bị cáo buộc đã mở 28 tài khoản ngân hàng và 8 tài khoản trao đổi tiền điện tử.

Ricky Patel, đặc vụ của Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HSI) New York giám sát cuộc điều tra, cho biết trong thông báo rằng Spieker đã “công khai khoe khoang về việc rửa tiền bất hợp pháp”.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất