Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản quyết định từ bỏ dự án mạng thanh toán blockchain

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản quyết định từ bỏ dự án mạng thanh toán blockchain

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) đang ngừng dự án mạng thanh toán blockchain của mình, với lý do kinh doanh tăng trưởng chậm.

Theo một thông báo vào thứ Ba, ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG tuyên bố rằng họ đã bắt đầu các phương thức để tạm dừng mạng lưới thanh toán blockchain Global Open Network Japan (GO-NET Japan).

MUFG và công ty dịch vụ đám mây Akamai Technologies có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thành lập GO-NET Nhật Bản như một công ty con của GO-NET vào năm 2019. Vào thời điểm đó, đường sắt thanh toán blockchain được lập hóa đơn để cung cấp một triệu giao dịch mỗi giây với Internet of Things (IoT).

Sau ba năm, MUFG cho biết bước tiếp theo sẽ là phối hợp với tất cả các bên liên quan trước khi thanh lý cả GO-NET và mạng lưới công ty con của nó.

Nêu chi tiết lý do từ bỏ các kế hoạch thanh toán blockchain của mình, thông báo của MUFG chỉ ra “số lượng giao dịch thanh toán tăng trưởng chậm” do một số yếu tố gây ra, bao gồm cả đại dịch COVID-19.

MUFG tuyên bố rằng GO-NET Nhật Bản đã không thể đạt được hiệu ứng mạng cần thiết để mở rộng quy mô kinh doanh. Do đó, gã khổng lồ ngân hàng kết luận rằng dự án sẽ không thể đạt được thành công thương mại rõ ràng trong một khung thời gian hợp lý.

  Sáng kiến ​​Bitcoin Odyssey trị giá 165 triệu đô la để làm cho bitcoin trở nên hữu ích hơn

Bất chấp việc thanh lý GO-NET đã lên kế hoạch, MUFG tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục theo đuổi các dự án kinh doanh khác trong bối cảnh tài chính mới nổi. Năm ngoái, ngân hàng đã hợp tác với Coinbase để ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản.

Ngoài các kế hoạch stablecoin được chốt bằng đồng yên, MUFG cũng là một trong những ngân hàng đối tác giúp thực hiện các cuộc thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Nguồn: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất