Giá bitcoin giảm khi tên lửa của Nga tấn công các thành phố của Ukraine

Giá bitcoin giảm khi tên lửa của Nga tấn công các thành phố của Ukraine

Giá bitcoin giảm xuống còn 35.100 đô la vào thứ Năm, giảm từ 43.110 đô la một tuần trước đó, trong khi các loại tiền điện tử lớn khác lao dốc khi một loạt vụ nổ được nghe thấy từ xa trước khi mặt trời mọc ở thủ đô Kyiv và Kharkiv của Ukraine, nhiều hãng tin tức đưa tin hôm thứ Năm.

Các thành phố Kyiv và Kharkiv là nơi sinh sống của hàng triệu người Ukraine.

Theo báo cáo của Reuters, vào đầu giờ sáng thứ Năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho phép một chiến dịch quân sự đặc biệt tại khu vực Donbass của Ukraine, ra lệnh cho quân đội Ukraine hạ vũ khí và trở về nhà.

“Tôi khẩn cầu các bạn bỏ vũ khí xuống và trở về nhà. Tất cả các quân nhân Ukraine đáp ứng yêu cầu này sẽ được quyền rời khỏi khu vực chiến đấu và trở về với gia đình của họ”, ông Putin nói.

Sau khi ông Putin nói xong, một phóng viên Reuters tại Kyiv, thủ đô Ukraine, đã nghe thấy âm thanh giống như pháo kích từ xa.

Theo báo cáo của The Guardian, tên lửa của Nga đã tấn công Kyiv và Kharkiv. Các hãng tin khác cho biết khoảng hai chục tên lửa hành trình đã mắc kẹt ở hai thành phố.

Cuộc tấn công mạng máy tính Ukraine kéo giá Bitcoin giảm

Trong khi đó, các mạng máy tính ở Ukraine đã bị lây nhiễm bởi phần mềm độc hại mới có khả năng xóa dữ liệu từ các thiết bị bị tấn công, theo hai công ty an ninh mạng có sự hiện diện mạnh mẽ trong khu vực.

  Bitcoin, ether, dogecoin, Shiba Inu giảm trong khi XRP tăng mạnh. Kiểm tra giá tiền điện tử hôm nay 9.2.2022

Symantec BV và ESET LLC đều báo cáo đã phát hiện cái gọi là phần mềm độc hại wiper trong các cuộc tấn công nhằm vào các mạng Ukraine, với ESET tuyên bố công cụ hack đã được cài đặt trên “hàng trăm máy tính” tại quốc gia này.

Vikram Thakur, giám đốc kỹ thuật của đội tình báo mối đe dọa của Symantec tại Hoa Kỳ, cho biết công ty đã xác định được nhiều nhóm bị nhắm mục tiêu bởi chủng loại wiper malware mới.

Symantec cho biết wiper malware cũng đã được tìm thấy ở Latvia và Lithuania. Nó nhắm vào các tổ chức tài chính và các nhà thầu chính phủ.

Giá BTC ở mức $ 35,100 trong biểu đồ hàng ngày

Bitcoin chịu thiệt hại

Do đó, câu chuyện về nơi trú ẩn an toàn của Bitcoin đã gần như “hoàn toàn tan rã”, khi viễn cảnh đối đầu quân sự ngày càng tăng và mối quan hệ Mỹ-Nga xấu đi đã đặt thị trường tài chính rộng lớn hơn vào “chế độ không thích rủi ro”, Yuya Hasegawa, một nhà phân tích thị trường tiền điện tử của Bitbank ở Nhật Bản, cho biết.

Các loại tiền điện tử trên thị trường cũng đã cảm nhận được sức ép của cuộc xâm lược đáng sợ: Ether giảm 1,5%, ADA của Cardano giảm 4,5% và XRP giảm 7%.

Tại Phố Wall, chứng khoán sụt giảm hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trước tình trạng hỗn loạn do cuộc khủng hoảng Ukraine gây ra.

  Công nghệ chuỗi khối Blockchain trong lĩnh vực tài chính

Các nhà đầu tư hiện đang đổ tiền vào trái phiếu chính phủ Mỹ, làm tăng giá và giảm lợi suất của trái phiếu này.

Những người ủng hộ Bitcoin thường quảng cáo nó như một tài sản trú ẩn an toàn có thể so sánh với vàng, ngụ ý rằng nó sẽ đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị trong thời gian không chắc chắn.

Tuy nhiên, trường hợp ví bitcoin như một dạng “vàng kỹ thuật số” đã suy yếu khi nhiều nhà đầu tư tổ chức bắt đầu giao dịch nó và giá của tiền điện tử đang trở nên chặt chẽ hơn với các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu.

Theo John Kicklighter, chiến lược gia trưởng tại DailyFX, 39.500 đô la là mức hỗ trợ cấp đầu tiên cho Bitcoin sẽ chuyển sang tuần này, “nhưng 32.000 đô la dường như là ngưỡng không có lợi nhuận”.

Nguồn: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất