Người phụ nữ bị lừa 390.000 đô la tiền điện tử trên ứng dụng hẹn hò Hinge

Người phụ nữ bị lừa 390.000 đô la tiền điện tử trên ứng dụng hẹn hò Hinge

Một phụ nữ cho biết cô đã mất 390.000 đô la sau khi rơi vào một vụ lừa đảo hẹn hò tiền điện tử trực tuyến và muốn cảnh báo những người khác.

Nicole Hutchinson, sống tại Tennessee, nói với CBS News rằng cô không chỉ mất tiền của riêng mình mà còn của cha cô khi cố gắng kết bạn trước khi chuyển đến California.

Hutchinson được thừa kế ngôi nhà của mẹ sau khi bà qua đời và quyết định bán tài sản. Cô chia lợi nhuận với cha mình và thừa kế 280.000 đô la được cho là dùng để giúp gia đình cô xây dựng cuộc sống ở California.

Nicole Hutchinson và cha của cô

Cô gái 24 tuổi quyết định thử trang web hẹn hò trực tuyến Hinge và kết đôi với một người đàn ông tên “Hao” khi đến thăm một người bạn ở bang, New York Times đưa tin.

Anh ấy nói với cô ấy rằng anh ấy đến từ cùng một thị trấn ở Trung Quốc, nơi cô ấy được nhận nuôi, và họ tiếp tục nhắn tin sau khi cô ấy trở về nhà. Anh ấy đề nghị cô ấy thử đầu tư vào tiền điện tử vì đó là lĩnh vực mà anh ấy biết rõ.

“Tôi muốn dạy bạn đầu tư vào tiền điện tử khi bạn rảnh rỗi, mang lại một số thay đổi cho cuộc sống của bạn và mang lại thêm thu nhập cho cuộc sống của bạn”, anh ấy nhắn tin cho cô ấy, theo ảnh chụp màn hình của sàn giao dịch được New York Times nhìn thấy.

  Quán cà phê mở ở Bangkok và Korat phục vụ cho cơn sốt tiền điện tử

Cô ấy bắt đầu với quy mô nhỏ sau đó dần dần đầu tư số tiền lớn hơn vào đường dẫn mà Hao gửi cho cô ấy và chẳng bao lâu sau cô ấy bắt đầu thấy lợi nhuận. Hutchinson nói với cha cô ấy rằng ông ấy cũng nên đầu tư, và ông ấy đã làm như vậy.

Với số dư tổng hợp là 1,2 triệu đô la vào tháng 12, Hutchinson nói với CBS News rằng đã đến lúc rút tiền nhưng có một cơ hội. Cô sẽ phải trả một “hóa đơn thuế” trị giá 380.000 đô la và ngay sau đó được biết rằng không có khoản đầu tư nào của cô là thật.

“Tôi đã làm xáo trộn cuộc sống của mình. Tôi đã làm xáo trộn cuộc sống của bố tôi”, Hutchinson nói.

Lừa đảo hẹn hò trực tuyến đang gia tăng. FBI đã đưa ra cảnh báo hồi đầu tháng về việc các nạn nhân mất 1 tỷ USD vào năm 2021.

Emma Fletcher, một nhà phân tích của Ủy ban Thương mại Liên bang, nói với USA TODAY: “Điểm mấu chốt là hầu hết người tiêu dùng không báo cáo gian lận khi nó xảy ra và các vụ lừa đảo lãng mạn có thể đặc biệt khó bị báo cáo vì có thể có rất nhiều sự bối rối xung quanh nó.

FTC cho biết những kẻ lừa đảo thường yêu cầu thẻ quà tặng, nhưng khoản lỗ lớn nhất đến từ các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, gây thiệt hại 139 triệu đô la vào năm 2021.

  CLB Strokers đang đưa Golf đến chuỗi khối Ethereum với một bộ sưu tập các NFT

Hutchinson nói với CBS News: “Tôi nghĩ rằng anh ấy thực sự nói rằng tôi ngây thơ và không biết gì về tiền điện tử, và lấy nó và chạy theo nó. “Tôi chỉ hy vọng những người khác không phải rơi vào tình thế này.”

Nguồn: usatoday

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất